Vậy là điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019 đã được công bố, tiếp theo chính là thời điểm để các sĩ tử bắt đầu “cuộc chiến” xét tuyển nguyện vọng Đại học 2019. Rena Beauty Academy sẽ lưu ý cho các bạn một số mốc quan trọng trong lúc này nhé.

PHÚC KHẢO ĐIỂM THI NẾU CÓ SAI SÓT

Sau khi Bộ Giáo dục công bố điểm thi THPT Quốc gia 2019, nếu nhận thấy kết quả không đúng với thực tế hay quá chênh lệch so với các bạn mong đợi, thì bạn nên ngay lập tức làm đơn phúc khảo tại ngay hội đồng nơi bạn thi.

Thời gian phúc khảo: từ 14/7 đến 23/7

Thời hạn trả kết quả: 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, bộ sẽ công bố kết quả phúc khảo.

CÂN NHẮC ĐIỀU CHỈNH NGUYỆN VỌNG

Sau khi biết được điểm thi, chắc hẳn nhiều bạn sẽ có sự thay đổi, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển nguyện vọng Đại học 2019 so với ban đầu. Khi cân nhắc kỹ lưỡng, các bạn sẽ có cơ hội trúng tuyển cao hơn, hãy biết ưu tiên sắp xếp các nguyện vọng cho phù hợp.

Các bạn có thể ước lượng điểm chuẩn của trường mà bạn quan tâm xét tuyển, bằng cách tham khảo điểm chuẩn của 3 năm trở lại đây.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng:

+ Từ ngày 22/7– 29/7 sẽ điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến

+ Từ ngày 22/7– 31/7, điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển tại các trường

CHUẨN BỊ PHƯƠNG ÁN DỰ PHÒNG KHI XÉT TUYỂN NGUYỆN VỌNG ĐẠI HỌC 2019

Để đảm bảo cơ hội học tập, bạn nên chuẩn bị thêm những trường có điểm chuẩn thấp hơn có cùng nhóm ngành như bạn mong muốn. Nó sẽ giúp bạn có phương án thay thế nếu điểm chuẩn nguyện vọng bạn xét tuyển có sự thay đổi bất thường ngoài tầm kiểm soát.

Khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng Đại học 2019, hãy cân nhắc thật kỹ thứ tự ưu tiên các bạn nhé, tránh trường hợp đăng ký tràn lan. Dù bạn có trúng tuyển nhưng không đúng với chuyên ngành, mong muốn thì bạn vẫn không muốn theo học.

CHÚ Ý THỜI GIAN CÔNG BỐ ĐIỂM CHUẨN

Các trường Đại học sẽ công bố điểm chuẩn nguyện vọng 1 vào ngày 9/8. Các bạn đang xét tuyển nguyện vọng Đại học 2019 nên chú ý mốc thời gian này để cập nhật danh sách trúng tuyển tại các trường.

Nếu bạn được trúng tuyển thì thời hạn cuối để các bạn xác nhận nhập học với trường đã đăng ký là trước 17h ngày 15/8.

XÉT TUYỂN BỔ SUNG NGUYỆN VỌNG NẾU CÓ

Nếu chưa trúng tuyển vào nguyện vọng 1 hoặc chưa xác nhận nhập học, các bạn vẫn có cơ hội tham gia đợt xét tuyển bổ sung từ ngày 28/8.

Bạn cần theo dõi những chỉ tiêu bổ sung, thời gian nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng Đại học 2019 của các trường bạn đang muốn nộp vào đợt 2.

Thời hạn xét tuyển bổ sung sẽ kết thúc tùy theo quy định của mỗi trường, nhưng thường là sau khi tuyển đủ chỉ tiêu.

LỰA CHỌN HƯỚNG ĐI KHÁC

Nếu kết quả xét tuyển nguyện vọng Đại học 2019 không như ý, hoặc hiện tại bạn muốn thay đổi hướng đi, thì hãy để Rena Beauty Academy đồng hành cùng bạn trong con đường sắp tới!

Khi không học Đại học, vẫn còn rất nhiều cơ hội khác dành cho bạn. Biết đâu trên những hướng đi mới này sẽ cho bạn thấy được niềm đam mê thật sự và thành công với nó.

Nếu bạn đam mê và yêu thích những thứ liên quan đến việc làm đẹp, tại sao không thử tham gia Khóa học Kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp hay Khóa học phun xăm thẩm mỹ tại Rena chứ!