Khi học nghề hay đi làm, mỗi bạn đều phải trang bị cho mình một bộ dụng cụ phun xăm riêng, vì tính an toàn cho mọi khách hàng. Vậy ban đầu cần phải mua sắm những dụng cụ gì, phải lựa chọn như thế nào và mua ở đâu. Hãy để Rena Beauty Academy giúp bạn nhé.

NHỮNG DỤNG CỤ PHUN XĂM CƠ BẢN CẦN CÓ

Dụng cụ phun xăm tùy theo những kỹ thuật sẽ có những dụng cụ chuyên biệt. Nhưng nhìn chung khi học phun xăm thẩm mỹ hay hành nghề, bạn đều phải trang bị ít nhất những dụng cụ cơ bản sau:

1. Máy phun xăm

Máy phun xăm chính là dụng cụ phun xăm cần thiết, quan trọng nhất ảnh hưởng đến hiệu quả của phun xăm thẩm mỹ. Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại máy phun xăm với nhiều thương hiệu và giá tiền khác nhau. Nhưng bạn cần chọn một loại máy có chất lượng tốt, giá hợp lý để có thể sử dụng lâu dài.

Khi học tại những trường đào tạo thẩm mỹ chuyên nghiệp, bạn sẽ được hướng dẫn mua máy phun xăm và các loại đầu kim cho phù hợp.

2. Mực xăm

Gắn liền với máy phun xăm chính là các loại mực xăm, để tạo màu và đường nét trên chân mày, môi, mí. Bạn nên chọn những loại mực xăm uy tín có chất lượng, để màu lên đẹp và bền màu.

Điều kiện lựa chọn mực là không được quá loãng cũng không quá đặc, bám màu tốt và không bị trôi khi gặp nước. Và khi sử dụng mực xăm thì bạn cũng cần được hướng dẫn về tỷ lệ pha màu cho chuẩn xác và cân đối để kết quả phun xăm luôn đạt chuẩn.

3. Các loại ủ tê

Dù bạn phun xăm chân mày, mí mắt hay môi thì cũng đều xâm lấn nhẹ lên da để đưa mực vào, sẽ tạo cảm giác đau. Ủ tê chính là dụng cụ phun xăm giúp giảm đau, làm quá trình phun xăm diễn ra thuận lợi và thoải mái hơn.

Bạn nên chọn các loại ủ tê ở những cơ sở dược phẩm, nhà thuốc hay nhà cung cấp uy tín để đảm bảo hiệu quả gây tê cũng như không làm kích ứng da khách hàng.

4. Vật dụng đảm bảo vệ sinh

Như đã nói, phun xăm cũng có tác động vào da, nên cần đảm bảo các dụng cụ phun xăm phải được sát khuẩn, có tính vệ sinh để đảm bảo an toàn, không lây nhiễm bệnh từ người này sang người khác.

Mỗi khi thực hiện dịch vụ, bạn cần phải chuẩn bị các vật dụng như mũ trùm đầu, găng tay, khẩu trang, bông gòn sạch…, các dụng cụ thực hiện cũng phải được sát khuẩn. Có một số loại chỉ nên sử dụng một lần, bạn nên chú ý điều này.

5. Một số vật dụng hỗ trợ

Ngoài ra, khi mua dụng cụ phun xăm, bạn cũng đừng quên mua thêm những loại vật dụng như chì kẻ, thước đo, thước tỷ lệ vàng, da giả, máy khuấy mực, chum đựng mực, đế đựng mực…

MUA DỤNG CỤ PHUN XĂM THẨM MỸ Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG TỐT?

Hiện nay, có rất nhiều nơi cung cấp dụng cụ phun xăm chất lượng, uy tín. Bạn có thể tham khảo để chọn lựa. Hoặc nếu không biết mua ở đâu, có thể nhờ người đi trước, có kinh nghiệm hướng dẫn và giới thiệu cho bạn nơi cung cấp uy tín.

Riêng với Rena Beauty Academy, khi đăng ký Khóa học Phun xăm thẩm mỹ, bạn đã nhận được Bộ dụng cụ phun xăm MIỄN PHÍ với tổng trị giá 5 Triệu đồng. Và trong suốt khóa học, các bạn còn được hỗ trợ toàn bộ dụng cụ trong phòng thực hành với đầy đủ các tiện nghi.

Tham khảo ngay tại: http://renabeautyacademy.com/phun-xam-tham-my.html

Không chỉ vậy, các bạn học viên còn nhận được Học bổng và KTX Miễn phí từ Rena nữa đấy. Hãy để lại thông tin để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn nhé.