Các vấn đề về da của phụ nữ là chủ đề được nhiều chị em quan tâm đến. Hầu hết chị em đều gặp phải một hoặc nhiều vấn đề về da và luôn muốn tìm cách khắc phục nhanh chóng. Dưới đây là 4 vấn đề da mặt thường gặp kèm theo cách xử lý mà chị em cần lưu lại ngay để dùng mỗi khi cần.

CÁC VẤN ĐỀ VỀ DA CỦA PHỤ NỮ

Mụn Trứng Cá

Mụn trứng cá được xem là một trong các vấn đề về da của phụ nữ phổ biến nhất. Chúng bắt đầu xuất hiện khi chị em bước vào giai đoạn dậy thì do sự gia tăng nội tiết tố làm cho tuyến bã nhờn trong cơ thể hoạt động quá mức dẫn đến lỗ chân lông bị bít tắc, là mầm mồng sinh ra mụn. Mụn trứng cá tập trung chủ yếu trên da mặt, chúng có thể ở dạng mụn viêm, mụn bọc, mụn ẩn hay mụn đầu đen… Mỗi hình dạng mụn lại có một cách chữa trị khác nhau nhưng mục đích chính vẫn là nhanh chóng loại bỏ chúng ra khỏi làn da. Thường thì mụn trứng cá sẽ hết khi chị em đi qua tuổi dậy thì thế nhưng ở một số người mụn vẫn hoành hành dù đã hết tuổi bị mụn.

Cách xử lý mụn:

– Mụn mọc ở thời kì dậy thì: Mụn ở thời điểm này được coi là hết sức bình thường vì ai cũng sẽ trải qua, trong trường hợp này chị em nên chăm sóc da cẩn thận, vệ sinh sạch sẽ, hạn chế bôi hóa chất lên da. Nếu không biết cách xử lý thì tốt nhất nên đến bác sĩ da liễu để được tư vấn sớm nhất.

– Mụn mọc dù đã qua tuổi dậy thì: Mụn mọc trong thời điểm này đa phần là do vệ sinh da không sạch, hay là vì các thói quen sinh hoạt không điều độ gây ảnh hưởng đến nội tiết tố của cơ thể. Nếu nguyên nhân xuất phát từ da không sạch thì chị em nên có biện pháp làm sạch da tối ưu, như tẩy trang và sử dụng sữa rửa mặt hằng ngày. Đặc biệt lưu ý, tuyệt đối không trang điểm khi đang bị mụn. Còn nếu bị mụn do thói quen sinh hoạt thì cũng nhanh chóng thay đổi để cải thiện làn da bị mụn.

Nám Da, Tàn Nhang

Các vấn đề về da của phụ nữ không thể quên kể tới nám da, tàn nhang hình thành do sự gia tăng các sắc tố melanin trong cơ thể. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể do yếu tố di truyền, sự gia tăng nội tiết tố nữ hay tác hại từ ánh nắng mặt trời,… Nám da, tàn nhang thường rất khó chế ngự vì chúng nằm sâu dưới da, nếu chỉ sử dụng mỹ phẩm trị nám thì rất khó có thể loại bỏ hết chân nám

Cách xử lý:

Hiện nay có rất nhiều phương pháp trị nám bằng công nghệ cao mà chị em có thể cân nhắc áp dụng. Tuy chi phí dịch vụ khá cao nhưng lại có hiệu quả cao trong trị nám và tàn nhang.

Da Khô Hoặc Dầu

Da khô và da dầu là hai loại da phổ biến thường gặp trong các vấn đề về da của phụ nữ, do đặc tính khác nhau nên cách chăm sóc cũng khác nhau. Nếu như da khô là làn da luôn bong tróc, khô căng cần được dưỡng ẩm thì da dầu lại bóng dầu thừa ẩm nhưng thiếu nước. Bên cạnh đó da dầu thường xuyên gặp nhiều vấn đề về da hơn so với da khô mà điển hình là mụn trứng cá.

Cách xử lý:

– Đối với da dầu: Nên chú ý đến bước làm sạch da, đừng quên tẩy trang và sử dụng sữa rửa mặt mỗi ngày. Bên cạnh đó cần cung cấp nước cho da bằng các loại kem dưỡng ẩm gốc nước giúp kiểm soát tốc độ tăng tiết bã nhờn của làn da.

– Đối với da khô: Rất đơn giản, chị em chỉ cần cung cấp một lượng độ ẩm cho làn da giúp da thoát khỏi tình trạng bong tróc do thiếu ẩm.

Vết Chân Chim Đuôi Mắt

Các vấn đề về da của phụ nữ đặc biệt nhất là vết chân chim ở đuôi mắt, nó sẽ sớm xuất hiện khi chị em ngoài 30 tuổi và nếp nhăn hiện lên rõ nhất mỗi khi chị em cười khiến gương mặt trở nên già nua. Nguyên nhân chính gây ra vết chân chim là do sự đứt gãy các sợi collagen và elastin sâu bên trong da vì khi càng nhiều tuổi thì tốc độ tăng sinh collagen dưới da giảm dần.

Cách xử lý:

Nên sử dụng kem mắt khi qua độ tuổi 20 sẽ phần nào làm chậm quá trình lão hóa của vùng da mắt. Tuy nhiên đến một độ tuổi nhất định thì vết chân chim vẫn sẽ xuất hiện và khi đó kem mắt chỉ đóng vai trò hỗ trợ. Trong trường hợp này chị em nên tham khảo công nghệ điều trị vùng mắt tại Spa.

---------------------------------------

Tham khảo khóa học Kỹ thuật viên Spa - Chăm sóc da tại Rena Beauty Academy để cập nhật những kỹ thuật mới nhất cho tay nghề của bạn.

Đăng ký tại đây để nhận Ưu đãi 5 TRIỆU ĐỒNG: https://bitly.vn/8ekh

Rena Beauty Academy là trường đào tạo thẩm mỹ uy tín, được rất nhiều đối tác thẩm mỹ viện, spa lớn ưu tiên tuyển dụng. Các học viên của Rena được đánh giá cao về tay nghề ngay sau khi tốt nghiệp, có thể làm việc thực tế ngay!