Hiện nay, trước vấn đề cực kì nan giải của xã hội đó là nạn thất nghiệp. Một vấn nạn đang được rất nhiều người ở mọi lứa tuổi quan tâm đến, đặc biệt là những bạn đang ở giai đoạn trước, trong và sau khi học đại học. Để đảm bảo ra trường có việc làm ngay có nhiều bạn đã xin đi làm đủ thứ công việc làm thêm để có kinh nghiệm. Tuy nhiên cũng có những bạn trong quá trình học, cảm thấy không phù hợp với nghề, công việc sau khi ra trường khó xin việc đã chuyển sang học nghề và có thu nhập đáng mơ ước của những bạn mới ra trường. Dưới đây là câu chuyện của một bạn 9X từ bỏ con đường học đại học.

Hành trình có được thu nhập 15tr/tháng của cô gái chuyên ngành kế toán

Ngân một sinh viên chuyên ngành kế toán tâm sự đã từ bỏ con đường đại học để có được thu nhập như hiện tại, cô tâm sự: ‘’Lúc trước không có định hướng công việc rõ ràng, chỉ muốn ra trường làm một công việc văn phòng lương ổn định, nghe nhiều người nói và định hướng của gia đình, nên theo học kế toán có được công việc ổn định. Mình đưa ra quyết định học kế toán, trong quá trình học cảm thấy vô cùng chán nản, những con số dữ liệu, công thức… mỗi lần nghỉ tới chỉ muốn ngủ. Trong lúc học mình cũng có làm thêm công việc ngoài giờ thu nhập trung bình cũng 4tr/tháng. Học đến năm 2 bắt đầu cảm thấy không tự tin sẽ có công việc sau khi ra trường, vì kiến thức môn học khá khó, mình lại không thích lắm về số liệu, công thức càng học mình cảm thấy càng đuối. Tìm hiểu về tình hình việc làm sau khi học đại học lại càng nản và lo hơn.

Mình vô cùng chán nản và lo lắng, trong thời điểm đó có nhiều người đang có xu hướng học nghề. Tôi cũng tìm kiếm trên google thì ra được nhiều nghề khác nhau. Rồi mình dừng lại ở một bài viết, Top ngành nghề có thu nhập cao dành cho các bạn gái nó làm mình có ý định và hào hứng tìm kiếm thêm thông tin về ngành spa, mình tìm kiếm thêm nhiều thông tin về nhu cầu công việc, mức lương… để tránh trường hợp như lần trước học xong rồi mới biết mình không hợp, mình đã tham khảo thông tin qua các bài viết như sau: Học nghề spa có tương lai không? Có nên học nghề spa? Sau khi tìm hiểu đủ thông tin về ngành spa, mình bắt đầu cảm thấy tìm năng của nghề, mình bắt đầu tìm kiếm một nơi uy tín để xin gia đình vào học. Tìm kiếm ở trên Google và Facebook thì mình cảm thấy có niềm tin với Rena, trường đáp ứng hầu như đủ tất cả các tiêu chí mà mình đặt ra, từ giảng viên, cơ sở hạ tầng, uy tín chất lượng đào tạo, kí túc xá miễn phí và trên hết là việc làm sau khi học.

Hiện nay mình đang làm việc cho một spa uy tín chất lượng, nơi làm việc này được Rena liên hệ với các nhà tuyển dụng và mình được nhận ngay sau khi test tay nghề. Do được đào tạo bài bản nên mình thành thạo các kỹ thuật với máy móc thiết bị. Được đề xuất mức lương cứng 7tr/tháng, kèm với thu nhập % của mình lên đến 15tr/tháng. Một mức lương đáng mơ ước cho các bạn mới ra trường.