Việc học nghề hay học đại học, dường như hầu hết phần đông mọi người đều có một mục đích chung, kiếm thu nhập cao hoặc ít nhất là ổn định cuộc sống sau này. Do đó câu hỏi mà nhiều bạn nữ đặt ra là lựa chọn nghề nghiệp, nên học nghề gì lương cao, có việc làm ổn định?. Nghề có rất nhiều và cũng có nhiều người giàu từ nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên có những ngành dễ học, dễ làm và kiếm được thu nhập cao dành cho con gái. Nói như vậy không có nghĩa là bạn chỉ cần học là đủ mà cần phải nỗ lực, chịu học hỏi và siêng năng thì khi tốt nghiệp mới có được việc làm ổn định. Dưới đây là 5 ngành nghề dễ học, dễ làm và có thu nhập cao dành cho con gái.

5 NGHỀ DỄ HỌC, DỄ LÀM CÓ LƯƠNG CAO DÀNH CHO CÁC BẠN NỮ

1. PT – Personal Trainner (Huấn luyện viên phát triển cơ thể)

Ngày nay đời sống xã hội càng được nâng cao, kéo theo đó là các dịch vụ phát triển bản thân cũng không ngừng phát triển. Như hàng loạt các trung tâm thể dục dạy Erobic, Yoga, các phòng tập thể hình, tập thiền, tập võ nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội. Đây là 1 trong những ngành nghề có thể nói là dễ xin việc nếu bạn đạt đến 1 trình độ nào đó trong nghề. Hiện nay rất nhiều nơi đào tạo PT và sau khi ra làm tại những trung tâm thể thao, gym thường có thu nhập cao mỗi tháng.

Đặc biệt thích hợp với những bạn thích vận động thể dục thể thao, thích chăm sóc rèn luyện cơ thể.

2. Nghề trang điểm

Tuy nghề làm đẹp chỉ là một nghề bình thường, không đào tạo tại các trường đại học nhưng lại được đào tạo tại các trung tâm dạy nghề, rất chuyên nghiệp. Thời gian học ngắn, cơ hội việc làm cao, chi phí học phù hợp là yếu tố bạn có thể xem xét khi theo học nghề làm đẹp.

Thứ 1, cơ hội việc làm cao, dễ dàng xin việc mà không lo thất nghiệp như những ngành học khác.

Thứ 2, con gái có một bàn tay khéo léo, rất phù hợp với nghề làm đẹp.

Thứ 3, ổn định, mức thu nhập cao nhất là làm việc ở nước ngoài. Thu nhập từ 50-60tr/1 tháng

Thứ 4, với nghề làm đẹp bạn có thể tự làm đẹp, chăm sóc bản thân

Thứ 5, không áp lực, phù hợp với sở thích của bản thân. Hơn nữa, nghề làm đẹp cũng mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho khách hàng.

3. Nghề Copywrite

Tại sao con gái nên chọn nghề copywrite? Cơ hội nghề copywrite lớn, nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực nghề này của các công ty, doanh nghiệp ngày càng nhiều. Mức thu nhập ổn định, lý tưởng từ 7-10 triệu/1 tháng. Môi trường làm việc ổn định, dễ sinh tồn, dễ phát triển cho sự nghiệp bản thân. Con gái rất phù hợp làm những công việc liên quan đến viết lách, và đa số các công ty, doanh nghiệp sẽ tuyển nhân viên copywrite là nữ, không phải là nam.

4. Nghề may

Nghề may phù hợp với những bạn nữ, tuy nhiên lưu ý nghề này phải xác định trước mục tiêu trước khi học. Những cửa hàng may nhỏ lẻ thì rất nhiều nhưng những xưởng may công nghiệp thì còn ít.

Xác định trước mục tiêu nghĩa là học tại nơi đào tạo nguồn công nhân cho nhà máy, hoặc xác định trước nơi mình có thể xin việc sau khi học xong.

Cũng giống nấu ăn, may nếu trường hợp xấu nhất là không xin được việc cũng không lo thất nghiệp. Bạn có thể mở cửa hàng may, nhu cầu mặc đẹp thì ai cũng có.

5. Nghề spa

Hiện nay, ngành spa đang có nhu cầu về mặt nhân lực cực kỳ lớn, xã hội phát triển đời sống vật chất, tinh thần của con người đang ngày càng được nâng cao do đó nhu cầu làm đẹp, nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe đang được mọi người chú trọng.

Hiện nay, các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp ở trong nước đang rất khát nguồn nhân lực này. Đặc biệt là nhân lực có chất lượng cao, được đào tạo một cách chuyên nghiệp và có bài bản, có trên 1000 spa hiện tại ở Việt Nam cho thấy đây là một ngành nghề cực kỳ tiềm năng sẽ có việc làm ngay sau khi được đào tạo.

Ngoài ra còn có thu nhập cực kì khủng. Thu nhập hiện nay của một quản lý Spa có trình độ ngoại ngữ bắt đầu từ 1.000 USD tại các resort, khách sạn hay spa tiêu chuẩn. Tương đương với một người tốt nghiệp và làm việc 2-3 năm

Một kỹ thuật viên spa được đào tạo bài bản, sau khi làm việc có thể nhận được mức thu nhập trung bình 6-7 triệu. Nhưng bạn phải được đào tạo đầy đủ quy trình cách thức một cách bài bản. Vậy để tìm một nơi có uy tín chất lượng đầy đủ và cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng được những nhu cầu trong nghề spa cũng là một vấn đề.