Bỗng một ngày đẹp trời bạn thức giấc và giật mình bởi làn da sạm đen, vậy là hết đẹp trời. Da sạm đi có thể đến từ hàng ngàn nguyên nhân trời ơi đất hỡi, tình trạng này không những khiến chị em mất đi sự tự tin mà còn báo hiệu các bất ổn từ bên trong cơ thể, Cùng Rena Beauty Academy tìm hiểu 5 thói quen khiến da sạm đen mà các nàng không ngờ tới qua bài viết sau đây.

5 THÓI QUEN KHIẾN DA SẠM ĐEN

Thường xuyên tiếp xúc với khói bụi, ánh nắng

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng da sạm đen chính là do các nàng thường xuyên tiếp xúc với khói bụi và ánh nắng. Ô nhiễm môi trường ở mức báo động nguy hiểm cùng tình trạng bụi siêu mịn pm 2.5 không chỉ ảnh hưởng đến hô hấp mà còn trở thành nguy cơ gây mụn và sạm da. Không chỉ ánh nắng trực tiếp, ánh sáng tự nhiên trong nhà cũng có tia UVA và UVB gây nên đen và sạm da. Để phòng ngừa nguyên nhân này chị em nên sử dụng kem chống nắng mỗi ngày, che chắn và làm sạch da thường xuyên.

Không dưỡng ẩm da

Dưỡng ẩm là bước vô cùng quan trọng giúp các nàng tránh khỏi tình trạng da sạm đen và nhăn nheo. Đừng tưởng chỉ cần chống nắng và dưỡng trắng là đủ, da cần sản phẩm dưỡng ẩm chuyên dụng để khỏe mạnh và căng mịn hơn. Khi làn da được cung cấp đủ ẩm da sẽ khỏe hơn, tránh tình trạng nhăn nheo, chùng nhão và bắt nắng. Ngoài ra làn da đủ ẩm cũng mau chóng tái tạo và phục hồi sau các tổn thương hơn.

Đắp mặt nạ sai thời điểm

Đắp một chiếc mặt nạ, nghe một bản nhạc hay chính là niềm vui mỗi ngày của hội chị em. Tuy nhiên không phải thời điểm nào cũng thích hợp cho việc đắp mặt nạ, các nàng không nên đắp mặt vào ban ngày. Điều này không những khiến việc đắp mặt nạ mất đi công dụng mà còn khiến da dễ bắt nắng hơn dẫn đến tình trạng da sạm đen đi. Các nàng chỉ nên đắp mặt nạ vào buổi tối khi bạn có đủ thời gian và tinh thần để thẩm thấu hết các dưỡng chất bên trong.

Ngồi máy tính nhiều

Hầu hết công việc hiện tại của các nàng đều liên quan đến máy tính, việc ngồi liên tục trước màn hình máy tính hàng giờ đồng hồ là không tránh khỏi. Tia bức xạ từ máy tính chính là thủ phạm dẫn đến tình trạng da xỉn màu, da sạm đen và mất đi lượng Collagen. Không những thế điện tích sản sinh từ màn hình còn khiến làn da dễ tổn thương và tăng khả năng hút bụi bẩn từ môi trường. Trong trường hợp chị em không thể hạn chế dùng máy tính thì nên dùng thêm kem chống nắng và đặt thêm cây xanh trước màn hình.

Thức khuya

Một trong những nguyên nhân khiến da sạm đen, không đều màu hay nhợt nhạt thiếu sức sống chính là do thói quen thức khuya. Khi thức khuya các hắc sắc tố trong tế bào da sẽ hình thành và phát triển nhanh hơn, khiến tong da sạm đi. Không những thế ngủ không đủ giấc cũng khiến thời gian tái tạo và phục hồi da giảm xuống làm da yếu và xấu đi. Để tránh tình trạng này nàng nên đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc, ngủ sâu để da khỏe mạnh và đẹp hơn.