Khi có ý định học nghề thẩm mỹ, bạn nhất định sẽ phân vân không biết rằng nghề này có thích hợp với mình hay không. Bạn không biết học nghề spa cần những gì, phải chuẩn bị tâm thế như thế nào trước khi học. Vì khi bắt đầu học hay làm một nghề gì, tìm hiểu thông tin về nghề đó là điều cần thiết.

Muốn biết học nghề spa cần những gì bạn hãy theo dõi những mục sau nhé:

1. HIỂU ĐƯỢC TÍNH CHẤT CỦA NGÀNH SPA

Tính chất của ngành spa là một ngành dịch vụ, lấy mục tiêu là làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Thế nên khi học nghề spa cần những gì tinh tế, tỉ mỉ và chịu khó nhất, và luôn cố gắng thay đổi để chiều lòng khách hàng. Bạn chính là những người giúp khách hàng được nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe sau một ngày mệt mỏi.

Hơn nữa, đây cũng là công việc có giờ giấc linh hoạt, không cố định theo giờ hành chính và cũng sẽ ít khi được vào những dịp lễ tết. Nhưng đây cũng là ưu điểm của nghề spa, các bạn có thể thoải mái với thời gian làm việc, có thu nhập không bị giới hạn.

Bạn cũng phải linh hoạt hơn, và biết điều tiết cảm xúc của mình để luôn thấy vui vẻ, thoải mái khi phục vụ khách hàng.

2. BIẾT ĐƯỢC ĐỊNH HƯỚNG CỦA MÌNH KHI HỌC NGHỀ SPA

Nhiều bạn thường thắc mắc độ tuổi học nghề spa là bao nhiêu. Nghề này thường không có giới hạn, tuổi càng cao, đồng nghĩa với kinh nghiệm tay nghề càng dày thì bạn càng có chỗ đứng.

Còn về độ tuổi thích hợp để học nghề spa, thường là từ 18 đến 30 tuổi. Ngoài ra học nghề spa cần những gì liên quan đến việc làm đẹp, giao tiếp tốt, nếu bạn có những khiếu này thì sẽ là lợi thế.

Và khi quyết định học nghề spa, bạn cần định hướng cho mình con đường sau khi học nghề spa. Tùy vào mong muốn và điều kiện tài chính mà bạn có thể lựa chọn trở thành:

Và ở bất kì hướng đi nào thì cũng có một số yêu cầu riêng biệt cho bạn khi ở vị trí đó.

3. NĂNG KHIẾU HOẶC MONG MUỐN LÀM VIỆC TRONG NGÀNH LÀM ĐẸP

Khi học nghề spa cần những gì, thì quan trọng vẫn là từ bản thân bạn. Bạn phải có năng khiếu trong việc làm đẹp, hoặc thích tìm hiểu, đam mê về nó. Hay ít nhất là có mong muốn gắn bó với nghề này. Chứ đừng nên quá nghe theo lời khuyên của người khác, hay từ những lời quảng cáo hấp dẫn về nghề.

Học và làm việc trong ngành làm đẹp, bạn cần phải có những yếu tố như: tính thẩm mỹ, yêu thích cái đẹp, mong muốn cùng làm đẹp cho người khác, tính tỉ mỉ, khéo léo, kiên nhẫn…

4. CHỌN MỘT NƠI ĐÀO TẠO NGHỀ THẬT UY TÍN

Thay vì học nghề spa tại những trường dạy nghề chung, thì hãy chọn những học viện hay trường đào tạo thẩm mỹ chuyên nghiệp.

Và đây cũng là một yếu tố bạn nên ưu tiên khi chọn học nghề spa cần những gì. Bạn phải chuẩn bị và tìm hiểu thật kỹ những thông tin về nơi đào tạo trước khi tham gia học:

- Thông tin rõ ràng về trường học, giảng viên, địa chỉ, có được đánh giá tốt trên các trang mạng xã hội hay không.

- Tham khảo các hình ảnh thực tế của học viên, lớp học, hoặc video thực hành, chia sẻ của trường. Nếu như đến trực tiếp trường thì càng tốt.

- Thông tin về khóa học, chương trình, thời gian và học phí

- Bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ những người đi trước, có kinh nghiệm trong ngành.

Trường đào tạo thẩm mỹ Rena đã đào tạo qua rất nhiều học viên, với thế mạnh về nghề spa và phun xăm. Mỗi tháng chúng tôi đều mang đến cho các cơ sở spa, thẩm mỹ viện những nhân viên chất lượng, được đào tạo bài bản nhất.

Tham khảo ngay tại: http://daynghespa.renabeautyacademy.com/

Vậy là bạn đã biết học nghề spa cần những gì rồi phải không nào. Rena Beauty Academy hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có định hướng về nghề tốt hơn.