Nhiều bạn vì lý do và hoàn cảnh gia đình riêng nên không thể học hết cấp 3. Thay vào đó các bạn lại muốn chọn học nghề spa. Nhưng lại lo lắng rằng không biết học nghề spa có cần bằng cấp 3 không. Có yêu cầu gì về độ tuổi và bằng cấp khi bắt đầu học hay không.

Trường đào tạo thẩm mỹ Rena sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết này.

HỌC NGHỀ SPA CÓ CẦN BẰNG CẤP 3 KHÔNG?

Bằng cấp 3 tại Việt Nam chính là bằng Tốt nghiệp THPT. Nghĩa là bạn phải học hết lớp 12, trải qua kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia và thi đậu thì mới được cấp bằng. Nhìn chung, đa phần khi xin việc fulltime, thì đều yêu cầu bằng cấp 3 là tối thiểu, trừ một số công việc không cần bằng cấp.

Còn với việc học nghề spa, bạn không cần lo lắng về việc có cần bằng cấp 3 hay không. Vì riêng học nghề làm đẹp, và ở Rena Beauty Academy chỉ cần yêu cầu bạn tốt nghiệp Trung học Cơ sở. Đã có những bạn học viên tại Rena chỉ mới 16, 17 tuổi đã theo học nghề này.

Bởi vì học nghề spa có cần bằng cấp 3 không thì không quan trọng lắm, nghề này còn nhiều yêu cầu đối với người học cần ưu tiên hơn:

- Làn da tương đối mịn màng, tươi sáng để tạo sự tin tưởng cho khách hàng, vì nếu học nghề làm đẹp, mà da xấu thì thật không thích hợp.

- Nếu bạn có ngoại hình nữa thì dễ dàng xin việc, giúp bạn nổi bật và trông chuyên  nghiệp hơn.

- Niềm đam mê, yêu thích với nghề làm đẹp

- Sự kiên nhẫn, khéo léo và tỉ mỉ

- Giọng nói dễ nghe, nếu bạn không giỏi ăn nói thì cũng đừng lo lắng. Điều này bạn có thể thay đổi được.

HỌC NGHỀ SPA CÓ YÊU CẦU ĐỘ TUỔI KHÔNG?

Với độ tuổi tối thiểu khi học nghề spa, nhiều trường đào tạo thẩm mỹ yêu cầu trên 16 hoặc 18 tuổi.

Còn về độ tuổi tối đa thì học nghề spa không hề có giới hạn, chỉ cần bạn yêu thích và mong muốn là có thể theo học. Nhưng độ tuổi thích hợp nhất để học nghề spa là dưới 30 tuổi.

Hơn nữa, nghề spa là nghề không khắt khe độ tuổi của nhân viên. Dù bạn không còn trẻ trung, nhưng có tay nghề tốt và giàu kinh nghiệm, thì cơ hội với nghề spa vẫn còn rất nhiều.

HỌC NGHỀ SPA TẠI RENA BEAUTY ACADEMY CÓ YÊU CẦU GÌ KHÔNG?

Khóa học Kỹ thuật viên Spa hay bất cứ khóa học nào tại Rena Beauty Academy đều chỉ yêu cầu học viên trên 16 tuổi và tốt nghiệp Trung học Cơ sở. Và chỉ xét tuyển hồ sơ, không yêu cầu bằng cấp 3 nên bạn không cần phải lo lắng.

Điều mà chúng tôi cần nhất ở những bạn học viên chỉ là lòng yêu thích và muốn gắn bó với nghề làm đẹp. Hơn nữa là sự quyết tâm, kiên trì và luôn cố gắng trong quá trình học.

Bạn không cần phải biết gì trước, không cần phải quá khéo léo, tất cả sẽ thay đổi sau một khóa học tại Rena. Chúng tôi đảm bảo tay nghề của bạn sau khi tốt nghiệp là có thể đi làm ngay.

Và đội ngũ giảng viên tận tình, nhiệt huyết còn truyền đạt cho bạn những kinh nghiệm thực tế không phải nơi nào cũng dạy được, giúp bạn có tâm lý sẵn sàng, không bị bỡ ngỡ khi mới ra làm việc.

Rena Beauty Academy luôn muốn hỗ trợ bạn tốt nhất để theo đuổi nghề làm đẹp. Thế nên chúng tôi đã mang đến Học bổng 5 triệu đồngKTX miễn phí ưu tiên cho những bạn đăng ký đầu tiên.

Tham khảo tại: http://daotaonghespa.renabeautyacademy.com/