Dù bạn là người mới bắt đầu học nghề hay là người đang đi làm, muốn chuyển hướng sang công việc này thì đều lo lắng không biết học nghề spa mất bao lâu. Vậy thời gian học ngành này ngắn hay dài và bạn cần chuẩn bị những kỹ năng gì để trở thành một KTV spa?

HỌC NGHỀ SPA MẤT BAO LÂU?

Việc học nghề spa mất bao lâu còn tùy thuộc vào tay nghề và khối lượng khóa học mà bạn muốn tham gia. Mỗi cơ sở đào tạo sẽ chia khóa học khác nhau và thời gian cũng khác nhau. Trung bình mỗi khóa học sẽ mất khoảng 3 tháng. Nhìn chung, thời gian học nghề spa rất ngắn, sau khi hoàn tất là bạn có thể nhanh chóng đi làm ngay. Đây chính là ưu điểm của ngành học này so với việc theo học các trường cao đẳng, hay đại học.

Việc học nghề spa mất bao lâu không quan trọng, quan trọng là tay nghề của bạn sau khoảng thời gian học đó. Để việc học có hiệu quả, bạn cần có sự siêng năng, nỗ lực và luyện tập tính tỉ mỉ, chịu khó học hỏi. Nếu bạn chăm chỉ thì sẽ rút ngắn được quá trình học, không lãng phí thời gian và tiền bạc bạn bỏ ra.

Một yếu tố nữa ảnh hưởng đến thời gian học nghề spa mất bao lâu chính là người giảng dạy. Nếu chọn đúng thầy, đúng trường để học thì bạn sẽ không phải tốn thời gian học đi học lại. Do đó, việc chọn một nơi đào tạo uy tín là rất cần thiết.

Tại Rena Beauty Academy, một khóa học Kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp được thiết kế gói gọn trong 3 tháng, giúp các bạn học viên tiết kiệm thời gian học và có thể nhanh chóng vào nghề.

BẠN CẦN KỸ NĂNG GÌ ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT KTV SPA?

Để trở thành một KTV spa giỏi và thăng tiến nhanh, bạn cần chú ý rèn luyện và giữ những kỹ năng cần thiết sau:

Nhẫn nại

Nếu bạn tiếp xúc với khách mỗi ngày, bạn phải luôn giữ được sự bình tĩnh và nhẫn nại để hiểu khách hàng cần gì và đáp ứng nhu cầu của khách.

Và khi truyền tải thông tin đến khách hàng, hãy cố gắng nói đơn giản, rõ ràng nhưng khéo léo bạn nhé.

Thành thạo thông tin về dịch vụ và sản phẩm

Các kỹ thuật viên spa không nhất thiết phải là người tư vấn chốt sale, nhưng bạn cần nắm rõ các dịch vụ, sản phẩm tại cơ sở làm việc. Điều này giúp bạn có thể giải đáp thắc mắc cho khách hàng kịp thời, cũng như để bạn có thể tư vấn thêm dịch vụ thích hợp, tạo sự an tâm và tin tưởng từ phía khách hàng.

Đọc hiểu khách hàng

Kỹ năng hiểu được cảm xúc và trạng thái của khách hàng là một kỹ năng bạn cần rèn luyện để giao tiếp với khách hàng tốt hơn. Hãy cảm nhận và quan sát từng khách hàng để có cách ứng xử phù hợp.

Kỹ năng thuyết phục

Từ kỹ năng hiểu khách hàng và nắm rõ thông tin dịch vụ sẽ giúp bạn có thể thuyết phục được khách hàng dễ dàng hơn. Có thể khách hàng không sử dụng dịch vụ ngay nhưng chắc chắn sẽ quan tâm và ghi nhớ những gì bạn nói.

Hãy lấy sự tận tâm và nỗ lực của bạn làm động lực. Khách hàng sẽ hiểu được  bạn đã cố gắng nhiều như thế nào và họ sẽ cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại spa của bạn.

Vậy là bạn đã biết được học nghề spa mất bao lâu để có kế hoạch học tập phù hợp rồi. Nếu có thắc mắc nào về học ngành spa và các khóa học hãy liên hệ với Rena để được tư vấn ngay nhé.