Tìm một khóa học nghề spa tốt đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn, giúp người học vững tay nghề và có được việc ổn định trong tương lai. Một khóa học nghề spa đạt tiêu chuẩn cần đạt được nhiều yếu tố, từ người dạy, chương trình học, cơ sở vật chất… để biết rõ chi tiết và có thể tìm một khóa học nghề spa chất lượng cho bản thân, bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về các khóa học nghề spa hiện nay.

THỰC TRẠNG CÁC HÌNH THỨC HỌC NGHỀ SPA HIỆN NAY

Trước nhu cầu nhiều người có mong muốn học nghề chăm sóc da, từ đó có nhiều hình thức đào tạo nghề spa xuất hiện, “vừa học vừa làm”, “đào tạo tại các trường lớp”. Mỗi hình thức đều sẽ phù hợp với từng trường hợp của mỗi người, tuy nhiên trước khi đưa ra quyết định lựa chọn cần phải tìm hiểu rõ về nơi đào tạo nghề cho mình.

Vừa học vừa làm – Một hình thức đào tạo do các tiệm salon, thẩm mỹ viện đào tạo nghề cho những người muốn học, với mức học phí thấp hoặc đôi khi còn được học miễn phí và có lương khi làm cho khách. Hình thức này sẽ có những lợi ích sau:

• Tiết kiệm kinh phí phù hợp với bạn không có đủ chi phí để học nghề
  • Được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế

Tuy nhiên lại gặp nhiều trở ngại về chất lượng tay nghề.

• Không biết sẽ được đào tạo những gì
  • Thời gian học sẽ rất lâu
  • Không được đào tạo bài bản từ cơ bản đến nâng cao
  • Hầu hết do sự nổ lực, tự học hỏi của người học để phát triển tay nghề
  • Chất lượng tay nghề không được đảm bảo
  • Khó xin việc làm ở những nơi lớn, nên thu nhập không cao

Học tại trường lớp – Những trường dạy nghề với lớp học nghề spa, hình thức này khá phổ biến trong thời gian gần đây, khi nhu cầu học nghề trở nên bùng nổ. Hình thức này có những lợi ích như thế nào:

• Được học với những chuyên gia trong ngành spa
  • Được đào tạo bài bản từ cơ bản đến nâng cao
  • Chương trình học logic, hợp lí người học dễ tiếp thu
  • Được đảm bảo, theo sát chỉnh sửa kỹ thuật
  • Tay nghề được đảm bảo
  • Được hỗ trợ việc làm sau khi hoàn thành khóa học

Vậy làm sao để có thể chọn được một địa chỉ học nghề spa uy tín chất lượng, đảm bảo chất lượng tay nghề? Để có thể tìm được một địa chỉ học nghề spa uy tín chất lượng cần tìm hiểu và lưu ý những vấn đề sau:

• Sự uy tín, quá trình hoạt động của nơi đào tạo – Sẽ dễ dàng thông qua Facebook, website của nơi đó bạn sẽ hiểu rõ sự uy tín của nơi đào tạo, những hoạt động của học viên tại nơi đó, hình ảnh, video clip thực hành,…
  • Cơ sở vật chất – Cần tìm hiểu về cơ sở vật chất thiết bị tại nơi đó có hiện đại, đầy đủ không, để đảm bảo được học một cách tiện lợi nhất. Phòng óc, không gian nơi học có đủ thoải mái để tạo tâm lý học tập tốt nhất cho học viên không
  • Hỗ trợ việc làm sau khi học – Đây chắc hẳn là điều bạn cần quan tâm, vì việc làm sau khi học luôn được người học quan tâm nhất, cần xem tìm hiểu nơi đào tạo có hỗ trợ những gì về việc làm sau khi hoàn thành khóa học, để bạn có thể an tâm và tự tin hơn trong quá trình học.

Những thử thách của nghề spa buộc người học phải đối mặt và vượt qua

• Cập nhập không ngừng các xu hướng thẩm mỹ, làm đẹp của thế giới
  • Trải qua rèn luyện tay nghề ít nhất từ 2-3 tháng, thật sự chăm chỉ và luyện tập không ngừng

Do đó nếu bạn chưa đủ đam mê và nhiệt huyết với nghề mà chỉ thấy đây là một nghề tiềm năng và có ý định học thì khó có thể thành công với nghề chỉ làm tốn thời gian, công sức và tiền bạc.

NGHỀ THU NHẬP CAO PHÙ HỢP VỚI NỮ

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp, đặc biệt là mong muốn phục hồi cơ thể dường như là một nhu cầu không thể thiếu đối với tất cả mọi người đặc biệt là các chị em phụ nữ. Trong một xã hội phát triển, công việc áp lực dường như không phải việc của riêng ai, dẫn đến ngày càng nhiều mọi người tìm đến các dịch vụ phục hồi cơ thể, chăm sóc sắc đẹp. Các spa dường như là điểm đến được nhiều người lựa chọn vào dịp cuối tuần.

Nghề spa – Một nghề đang lên ngôi trong thời kỳ 4.0, khi xã hội phát triển, con người càng ngày càng áp lực với công việc, nhu cầu mọi người tìm đến các dịch vụ spa sau những ngày làm việc mệt mỏi. Trước nhu cầu đối với các dịch vụ spa ngày càng tăng, dẫn đến các spa thiếu hụt nguồn nhân lực có tay nghề và kiến thức về nghề spa.

Thu nhập trung bình của một chuyên viên spa dao động từ 8-15 triệu tùy thuộc vào chất lượng tay nghề, vi mô uy tín của spa mà người đó đang làm. Có thể thấy đây là mức thu nhập mơ ước của nhiều sinh viên mới ra trường hiện nay.

Việc học nghề làm đẹp với thời gian đào tạo ngắn hạn, đây là một nghề làm đẹp rất hợp với con gái nên chỉ cần cố gắng rèn luyện tay nghề, có tinh thần học tập, chịu khó học hỏi. Tuy nhiên điều quan trọng hơn đó là cần tìm hiểu và chọn ra một địa chỉ học nghề spa uy tín chất lượng.

--------------------------------------

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Rena Beauty Academy - Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ Số 1 VN

Địa chỉ: CS1: Số 12, Đường số 11, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

CS2: Số 72, Đường số 8, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

Hotline: 094.350.6575

Facebook: https://www.facebook.com/RenabeautyacademyHCM/