Nhiều bạn trẻ, cả nam và nữ, đều mong muốn học nghề phun xăm thẩm mỹ, nhưng các bạn rất băn khoăn học phun xăm có cần biết vẽ không? Học bao lâu thì có thể thành thạo ra nghề?

Rena Beauty Academy nhận được rất nhiều thắc mắc của các bạn khi đăng ký học Phun xăm thẩm mỹ. Nên chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này qua bài viết hôm nay.

VẼ TRONG PHUN XĂM ĐỂ LÀM GÌ?

Nhiều bạn luôn thắc mắc học phun xăm tại sao phải vẽ, học phun xăm có cần biết vẽ không? Vậy vẽ trong phun xăm có vai trò gì?

Thực ra, người thợ phun xăm biết vẽ tay, khéo léo sẽ là một lợi thế. Vì vẽ sẽ là bước thứ 2, ảnh hưởng quan trọng đến việc tạo dáng cho khách hàng. Ví dụ như sau bước chọn dáng mày, dáng môi cho khách, bạn sẽ tiến hành đo tỷ lệ, canh thước, vẽ khung trước bằng chì để khách biết được hình dáng sản phẩm sau khi hoàn tất là như thế nào, có hợp theo ý của họ không.

Đặc biệt là với những trường hợp có dáng mày, dáng môi xấu, cần chỉnh sửa nhiều thì học phun xăm có cần biết vẽ thì sẽ giúp bạn tạo ra tác phẩm hoàn chỉnh, nhanh chóng hơn.

VẬY HỌC PHUN XĂM CÓ CẦN BIẾT VẼ KHÔNG?

Khi mà dịch vụ phun xăm đang phát triển thì càng có nhiều mong muốn đi học ngành nghề này. Nhưng với ý nghĩ: mình vẽ xấu, mình không khéo tay, làm sao thì có thể học nghề này được và thế là họ từ bỏ.

Nhưng thực chất học phun xăm có cần biết vẽ không không phải là thứ quyết định tay nghề của bạn. Bởi vì vẽ đẹp, có khiếu thẩm mỹ thường là khả năng thiên phú sẵn có. Và một người chuyên viên phun xăm giỏi không nhất thiết là phải vẽ đẹp.

Mặc dù việc tạo dáng mày, dáng môi… khi phun xăm phải yêu cầu bạn biết vẽ. Nhưng nếu bạn không giỏi vẽ thì quá trình học tập và rèn luyện có thể cho bạn từ từ biết vẽ lên. Và còn phải lo lắng gì khi mà các dụng cụ hiện đại sẽ hỗ trợ bạn việc vẽ tạo dáng nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Hơn nữa, vẽ trong khi thực hiện phun xăm thẩm mỹ không cần quá cầu kì. Và bạn phải trải qua nhiều bước như tư vấn khách hàng, đưa dáng mẫu, đo tỷ lệ, kẻ khung và chỉnh sửa theo ý khách hàng nữa. Chứ không nhất thiết bạn phải cho ra một hình dáng vẽ ngay lập tức và không thể chỉnh sửa nữa. Nên bạn cứ yên tâm nhé!

Dĩ nhiên, nếu bạn có khiếu thẩm mỹ, có khả năng vẽ tốt thì sẽ thuận lợi cho bạn khi học và làm nghề, lợi thế này sẽ giúp bạn đi nhanh hơn.

Nhưng nếu bạn không biết vẽ thì đừng bi quan. Nó không ảnh hưởng đến con đường thành công của bạn đâu. Quan trọng vẫn là kỹ năng, kiến thức chuyên môn và xử lý tình huống thực tế khi làm dịch vụ cho khách hàng.

Vì thế, hãy luôn tự tin rằng ngay cả khi bạn vẽ tệ thì cơ hội trở thành một chuyên viên lành nghề vẫn rộng mở với bạn. Điều cần quan tâm ngay lúc này, chính là một nơi dạy nghề phun xăm uy tín để bạn có thể tin tưởng gửi gắm tương lai của mình.

HỌC PHUN XĂM BAO LÂU THÌ CÓ THỂ THÀNH THẠO?

Có thể nói học phun xăm là một trong những nghề học nhanh chóng nhất, chỉ khoảng 1,5 – 2 tháng để bạn có thể thành thạo để đi làm. Nếu bạn muốn học nghề gì để hốt bạc dịp cuối năm thì Phun xăm chính là một nghề lý tưởng đấy nhé.

Nhưng bạn phải thật chuyên tâm, chăm chỉ khi học tập mới có tay nghề tốt. Chứ dù bạn có học tại những trường giỏi, giáo viên có tận tâm đến mấy nhưng bạn không muốn học thì cũng bằng không.

Và đừng lo chuyên học phun xăm có cần biết vẽ không, chỉ cần đến Rena Beauty Academy với lòng đam mê, chúng tôi sẽ biến bạn trở thành một Chuyên viên phun xăm chuyên nghiệp với tương lai rộng mở.

Tham khảo ngay khóa học của chúng tôi qua: http://renabeautyacademy.com/phun-xam-tham-my.html. Và nếu bạn có thắc mắc nào thì hãy để Rena tư vấn miễn phí cho bạn nhé.