Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 vừa mới kết thúc. Đây là thời gian để các bạn 2k1 thoải mái nghỉ ngơi và chờ đợi điểm thi THPT 2019. Rena Beauty Academy luôn đồng hành cùng các bạn, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn biết được thời gian công bố kết quả và cách tra cứu như thế nào nhé.

KHI NÀO CÔNG BỐ ĐIỂM THI THPT 2019?

Bộ Giáo dục – Đào tạo khẳng định sẽ công bố điểm thi THPT 2019 vào đúng ngày 14/7. Không có bất cứ tỉnh thành phố nào được công bố trước hay sau ngày này.

Tất cả kết quả thi sẽ được gửi từ các địa điểm chấm thi về Bộ chậm nhất vào ngày 13/7/2019. Bộ Giáo dục sẽ hoàn thành việc đối soát kết quả bài thi chậm nhất cũng trong ngày này. Và đúng ngày 14/7, các bạn thí sinh sẽ biết được điểm thi của mình.

Đến hết ngày 16/7/2019, các sở Giáo Dục & Đào Tạo các tỉnh thành phải cập nhật tất cả danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT vào hệ thống.

Trước ngày 18/7/2019 sẽ có kết quả công nhận xét tốt nghiệp THPT sơ bộ. Và đến 17 giờ ngày 18/7, các trường sẽ thông báo kết quả xét tuyển thẳng thí sinh theo quy định của Bộ.

Về điểm xét tuyển Đại học khi có điểm thi THPT 2019:

- Dự kiến trước 22/7, các trường đại học – cao đẳng công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển.

- Từ ngày 22/7 cho đến 17h ngày 29/7, thí sinh sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến.

- Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 31/7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tiếp bằng phiếu đăng ký xét tuyển tại các điểm nhận hồ sơ.

CÁCH TRA CỨU ĐIỂM THI THPT 2019

Hiện nay có rất nhiều cổng tra cứu điểm thi THPT 2019. Bạn nên tra cứu tại trang chính thức của Bộ Giáo Dục Đào Tạo hoặc trang của Báo Thanh Niên… những trang web uy tín để đảm bảo kết quả chính xác nhất.

Hướng dẫn tra cứu điểm thi như sau:

- Bước 1: Truy cập địa chỉ website: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

- Bước 2: Thí sinh đăng nhập bằng số CMND và điền đầy đủ thông tin để tra cứu điểm thi.

Hoặc các bạn có thể truy cập vào trang web của Sở Giáo Dục tại hội đồng mà bạn thi để tra cứu. Bạn chỉ cần nhập Số báo danh và làm theo hướng dẫn để tra cứu điểm thi.

Các bạn hãy nhớ lưu ý thời gian công bố điểm thi THPT và các mốc thời gian xét tuyển nhé. Chúc các bạn có được kết quả thật như ý!

Nếu không muốn xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng sau khi có điểm thi THPT 2019, bạn có thể chọn việc học nghề thẩm mỹ tại Rena Beauty Academy.

Chỉ sau các khóa học Kỹ thuật viên spa hay Chuyên viên phun xăm, bạn đã có thể bắt tay ngay vào làm việc. Lợi thế của ngành nghề này là:

• Tiết kiệm học phí so với việc học Đại học
  • Thời gian học ngắn
  • Đang là ngành thiếu nhân lực, dễ xin việc làm
  • Cơ hội phát triển nghề nghiệp cao
  • Thu nhập hấp dẫn – Môi trường làm việc không áp lực

Hãy đăng ký ngay để nhận được tư vấn Hotline: 094 350 6575 – Cơ hội nhận được học bổng 5 triệu đồng đang chờ đón bạn.