Trị nám, tàn nhang là một trong những chuyên đề quan trọng trong khóa học kỹ thuật viên spa. Không những có trong những khóa học chung, mà nhiều trường đào tạo thẩm mỹ còn có hẳn khóa chuyên sâu để trị nám, tàn nhang với công nghệ cao. Những bạn đang học KTV spa hãy lưu ý những điều sau đây khi học trị nám nhé.

HIỂU ĐƯỢC NGUỒN GỐC CỦA NÁM DA

Muốn tư vấn và điều trị nám cho khách hàng, bạn phải nắm được cơ sở lý thuyết nám và tàn nhang là gì, từ đâu mà có.

Nám da là vấn đề da khi tình trạng tăng sinh hắc sắc tố melanin bên dưới da, gây nên các đốm nâu, vùng da sạm màu ở trên khuôn mặt. Nếu không chăm sóc da hay điều trị hợp lý thì chúng ngày một sẽ đậm hơn và lan rộng ra. Và các bạn đang học Khóa học Kỹ thuật viên spa cần biết là khi tư vấn cho khách hàng phải để họ biết rằng trị nám da là phải là một quá trình lâu dài chứ không phải điều trị 1-2 lần là khỏi ngay.

Nám, tàn nhang mặc dù không gây hại cho sức khỏe, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp và sự trẻ trung của các chị em.

KHI ĐIỀU TRỊ NÁM KHÔNG SỬ DỤNG SẢN PHẨM LỘT TẨY

Nhiều cơ sở thẩm mỹ viện vì mong muốn thu hút khách hàng nên đã sử dụng những chất tẩy trắng, lột da trong mỹ phẩm. Nó đánh vào tâm lý muốn trị nám nhanh chóng, trắng da tức thì của rất nhiều khách hàng.

Thực chất những loại mỹ phẩm như thế này không thể loại bỏ nám, tàn nhang, mà chỉ khiến lớp da bên trên bị bào mòn, mỏng đi, sinh ra tổn thương và càng dễ bị môi trường gây nên nám nặng hơn.

Đó là chưa kể đến việc các chất lột tẩy, corticoid có trong các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc còn khiến làn da tổn thương nặng nề, dễ gây nên tình trạng nám vĩnh viễn và teo da. Lúc này, tình trạng nám da của bạn càng khó chữa trị và tốn kém hơn rất nhiều.

LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ THÍCH HỢP CHO KHÁCH HÀNG

Khi tham gia các khóa học Kỹ thuật viên spa, bạn sẽ được đào tạo những phương pháp và nguyên lý trị nám thích hợp cho từng tình trạng. Hơn nữa, bạn cần biết cách điều trị nám từ bên trong, cũng như kết hợp với những công nghệ trị nám hiện đại.

Bạn cần tham khảo tình trạng của khách hàng, phương pháp thích hợp để có một liệu trình có hiệu quả tốt nhất.

HƯỚNG DẪN KHÁCH HÀNG CHĂM SÓC DA TẠI NHÀ

Sau khi bạn thực hiện liệu trình trị nám tại spa cho khách hàng, thì hãy hướng dẫn họ cách chăm sóc và dưỡng da tại nhà để liệu trình đạt kết quả tốt nhất.

Như bạn cũng đã biết thì sức khỏe của làn da bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống rất nhiều. Đặc biệt khi làn da đang bị nám thì việc ăn uống những thứ như rượu bia, món cay nóng, có tính kích thích mạnh sẽ dễ làm cho tình trạng sạm nám thêm trầm trọng.

Tốt nhất, khi làn da đang có vấn đề thì hãy chú ý chế độ dinh dưỡng thích hợp, uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và trái cây để bổ sung dưỡng chất, tăng sức đề kháng cho làn da. Đặc biệt những nhóm vitamin như vitamin C và E rất có ích cho việc chống oxy hóa và giảm tình trạng thâm sạm.

Và một điều lưu ý cho những bạn đang học khóa học kỹ thuật viên spa trị nám là hãy luôn nhắc khách hàng tránh nắng cẩn thận. Sử dụng kem chống nắng chưa bao giờ là thừa. Tia UV trong ánh nắng có thể làm hắc sắc tố tăng nhanh khó kiểm soát, nám, tàn nhang sẽ nhiều hơn và ăn sâu vào da.

Trên đây là những điều cơ bản mà bạn cần nắm khi học chuyên đề Trị nám. Khóa học kỹ thuật viên spa tại Rena Beauty Academy luôn mang đến cho bạn những kiến thức chuyên sâu và kỹ thuật thực hành với những máy móc, thiết bị hiện đại để giúp bạn có tay nghề tốt, dễ dàng xin việc và có thu nhập cao sau khi tốt nghiệp.