Không chỉ là kỹ thuật, mực xăm cũng là yếu tố chính để tạo nên tác phẩm phun xăm đẹp và bền lâu. Với những ai vừa mới ra nghề, biết cách chọn mực phun xăm là rất cần thiết. Giữa thị trường phun xăm có rất nhiều loại mực khác nhau, thật khó để lựa chọn đúng không nào?

CÁCH CHỌN MỰC PHUN XĂM – TỐT THÔI CHƯA ĐỦ

Không thể phủ nhận chuyện mực phun xăm tốt sẽ cho ra kết quả hoàn hảo, màu mực lên đều, mịn đẹp và có độ bền cao. Hơn nữa, mực xăm sẽ không bị thâm, trổ xanh hay trổ đỏ theo thời gian.

Như cách chọn mực phun xăm cho môi, loại mực tốt sẽ cho màu sắc tươi sáng hơn màu môi thật, màu lên mịn, căng môi, lên đều không bị loang lổ và bị thâm theo thời gian.

Còn đối với làm chân mày, cách chọn mực phun xăm cần phải chọn mực nhạt hơn màu chân mày thật sau khi bong, và màu sắc luôn ổn định theo thời gian, không bị trổ màu xanh, đỏ theo thời gian.

Tuy nhiên, chọn mực xăm chất lượng tốt thì chưa đủ. Mực còn phải phù hợp với điều kiện thời tiết, cơ địa, môi trường sống của người sử dụng. Các cơ sở thẩm mỹ và thợ phun xăm đều ưu tiên chọn mực nhập khẩu để có chất lượng tốt. Nhưng đôi khi những loại mực đó không phù hợp với đặc điểm của người Việt và khí hậu ở nước ta.

Người ta luôn đánh giá những loại mực phun xăm ở Châu Âu là những loại mực phun xăm tốt nhất. Nhưng nó được thiết kế cho người châu Âu, khi cơ địa da và thời tiết lạnh, khô hơn ở Việt Nam. Nên khi sử dụng ở nước ta thì màu mực dễ bị biến đổi, bám không tốt.

Vì vậy cách chọn mực xăm cần phải là loại có chất lượng tốt và còn phải phù hợp với người dùng tại Việt Nam. Hiện nay, nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn mực phun xăm, thì hãy chọn mực Hàn Quốc. Vì nó phù hợp với cơ địa người châu Á, lại đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe.

HÃY CẨN THẬN VỚI MỰC PHUN XĂM TRUNG QUỐC

Hiện nay dạo quanh khi dạo quanh các web, trang bán hàng online, không hiếm những nơi bán dụng cụ phun xăm với giá rẻ bèo. Những loại mực giá rẻ như thế thường đa phần là mực xăm kém chất lượng, được bán theo cân, và có nguồn gốc không rõ ràng từ Trung Quốc.

Những mực này sau khi về Việt Nam, sẽ được đóng chai, dán nhãn và giả mạo những loại mực xăm có thương hiệu, xuất xứ từ Hàn hay châu Âu. Thế nên khi mua bạn cũng cần phải cẩn thận, chọn nhà cung cấp uy tín mà mua.

Những loại mực kém chất lượng này thường nhiều chì và hóa chất độc hại, giúp bám màu lâu hơn, nhưng nó lại vượt qua ngưỡng an toàn cho sức khỏe. Khi sử dụng những loại mực như thế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả phun xăm và sức khỏe của khách hàng. Có người còn bị dị ứng, nhiễm trùng rất nguy hiểm.

Do đó, là một người thợ phun xăm chuyên nghiệp, bạn cần phải biết cách chọn mực phun xăm thật tốt. Rena Beauty Academy hy vọng những thông tin mà chúng tôi đưa tới sẽ hữu ích giúp bạn chọn được loại mực ưng ý.