Không riêng gì đối với spa mà khi học bất kì một ngành học nào, việc tìm hiểu và tiếp cận với ngành là điều cần thiết. Với những bạn mới bắt đầu, để không phải bỡ ngỡ hay mất định hướng lúc đầu, bạn nên tìm hiểu hay học kinh nghiệm học nghề spa từ những người đi trước. Việc bạn cần phải làm là có một cái nhìn cơ bản về nghề spa trước khi bắt đầu.

NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU NÊN CHỌN KHÓA HỌC NGHỀ SPA NÀO?

Ngành spa bao gồm nhiều phân ngành nhỏ bên trong, nên có rất nhiều khóa học cho bạn lựa chọn. Chính vì spa là một ngành khá đặc thù nên bạn cần chọn những khóa học ban đầu phù hợp nhất với định hướng và năng khiếu của bạn. Điều đó sẽ quyết định đến hiệu quả của bạn trong toàn bộ khóa học, việc làm và cả sự thành công sau này của bạn khi tham gia môi trường làm đẹp.

Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin cụ thể về các khóa học, tham khảo kinh nghiệm học nghề spa từ những người đi trước hay qua các phương tiện thông tin.

Trường đào tạo thẩm mỹ Rena khuyên những bạn học viên mới bắt đầu học nghề spa nên tham gia những khóa học tổng hợp từ cơ bản đến nâng cao như Khóa học Kỹ thuật viên Spa.

Trong khóa học này, các bạn sẽ được cung cấp kiến thức từ lý thuyết, thực hành chăm sóc da cơ bản cho đến những kỹ thuật cần có của một Chuyên viên spa. Sau khi học xong, bạn đã có đủ tay nghề vững để đi làm.

LUÔN CỐ GẮNG VÀ KIÊN TRÌ HỌC TẬP

Với những bạn mới bắt đầu, thì rất dễ nản lòng và bỏ cuộc khi chưa kịp làm quen với những kỹ thuật hay kiến thức nghề spa. Vì ngành nghề này đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn và tỉ mỉ để có thể chăm sóc cho khách hàng.

Đặc biệt là với những bạn không có năng khiếu hay tố chất sẵn có, thì giai đoạn bắt đầu này sẽ gặp nhiều khó khăn.

Kinh nghiệm học nghề spa cho những bạn mới chính là dù bạn có gặp khó khăn thì vẫn phải kiên trì. Có thể lúc đầu tay nghề của bạn còn vụng về, không đúng, nhưng bạn hãy cứ cố gắng luyện tập mỗi ngày để có thể thuần thục mọi động tác.

Ngoài ra, khi gặp khó khăn trong quá trình học, thì đừng ngần ngại mà chia sẻ với những bạn cùng lớp hay giảng viên, để họ có thể giúp bạn cùng tiến bộ.

LỰA CHỌN TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGHỀ SPA UY TÍN

Kinh nghiệm học nghề spa mà rất nhiều người đi trước muốn lưu ý nhất cho những bạn mới chính là việc chọn trường đào tạo thật chất lượng ngay khi bắt đầu học nghề.

Vì đã có không ít trường hợp họ đã bỏ phí tiền học phí và thời gian chỉ vì học sai nơi đào tạo. Sau đó lại phải tìm một nơi đào tạo uy tín hơn để có tay nghề và được cấp chứng chỉ để tiện cho việc đi làm.

Và với những ai chưa có kinh nghiệm học nghề spa, thì việc chọn trường cũng rất khó, không biết phải học bao lâu, cần chuẩn bị những gì.

Hiện nay có quá nhiều địa chỉ để học nghề spa, khiến bạn bị băn khoăn không biết là nên quyết định học ở đâu là đúng nhất.

Kinh nghiệm chọn trường đào tạo nghề spa uy tín dành cho bạn là không nên tin hoàn toàn vào những lời quảng cáo về trường mà nên đến tham quan trực tiếp tại trường để tìm hiểu chính xác nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa ra đánh giá dựa vào hình ảnh, video clip thực tế học viên của học viên trong quá trình học. Đây là những yếu tố khách quan bạn có thể đánh giá.

Muốn tìm nơi đào tạo nghề spa tốt, chẳng cần tìm đâu xa, hãy đến ngay Rena Beauty Academy. Đến tham quan trực tiếp và cảm nhận những gì chúng tôi giới thiệu nhé!