Sử dụng xịt khoáng chính là cứu tinh cho làn da mọi lúc mọi nơi, thích hợp cho mọi làn da. Nhưng bạn đã biết tận dụng tối đa tác dụng hay sử dụng xịt khoáng thật đúng cách chưa? Theo dõi ngay bài viết này của Rena Beauty Academy để khám phá ngay bí quyết nhé!

SỬ DỤNG XỊT KHOÁNG NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH?

Xịt khoáng là sản phẩm nhanh gọn giúp cấp nước và tăng cường độ ẩm cho da tức thời. Trong xịt khoáng thành phần chủ yếu là nước. Nói như vậy tại sao chúng ta không dùng nước thường và phun sương lên mặt? Nhưng thực tế xịt khoáng là dạng nước khoáng tinh khiết, chứa nhiều dưỡng chất, ngoài ra còn có nhiều brands bổ sung thêm nhiều thành phần để chăm sóc da tốt hơn.

Sau khi xịt một lớp xịt khoáng, độ ẩm của da có thể tăng từ 10 – 20% và cân bằng độ pH tự nhiên cho làn da. Thế nên bạn có thể sử dụng xịt khoáng vào những lúc như:

• Sau khi tẩy trang, rửa mặt xong
  • Ngồi máy lạnh
  • Khi đi nắng về
  • Khi cảm thấy da bị khô sần hay tiết nhiều dầu…

Còn về cách sử dụng xịt khoáng đúng cách rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo những nguyên tắc sau:

- Giữ chai xịt khoáng ngang tầm với khuôn mặt, vòi xịt hơi hướng vào da. Khoảng cách đặt chai cách mặt từ 20 - 30cm

- Sau đó nhắm mắt, ấn nút xịt đều khắp mặt theo đường tròn để tận hưởng cảm giác mát mẻ, dễ chịu khi sử dụng xịt khoáng.

- Có thể xịt sang vùng tai, cổ và gáy.

- Sau đó dùng tay vỗ nhẹ cho nước khoáng thấm hết vào da là hoàn tất.

MẸO SỬ DỤNG XỊT KHOÁNG ĐA-ZI-NĂNG

Xịt khoáng không chỉ đơn thuần là dạng xịt cấp ẩm mà bạn có thể vận dụng nó vào những trường hợp khác. Ví dụ như:

+ Dùng để thư giãn

Khi bạn cảm thấy buồn ngủ, tinh thần uể oải, da dẻ kém sắc thì một lớp xịt khoáng sẽ giúp làn da và tinh thần “bừng tỉnh” ngay.

+ Dùng để hỗ trợ điều trị

Trong những trường hợp như sau khi trị mụn, lăn kim, peel da hay laser thì bạn sẽ thấy các kỹ thuật viên spa sẽ sử dụng xịt khoáng để làm dịu da tức thời, cấp ẩm cho da thay thế tạm thời các loại kem dưỡng. Hoặc dùng xịt khoáng để chữa tình trạng cháy nắng của da.

+ Dưỡng tóc

Thời tiết khô nóng, nhiều gió bụi dễ khiến mái tóc dễ bị hư tổn và khô xơ. Bạn có thể sử dụng xịt khoáng ngay để “hồi sinh” lại độ ẩm tự nhiên cho mái tóc cũng như giúp mái tóc vào nếp gọn gàng hơn.

+ Làm dịu da sau khi tẩy lông

Sau khi tẩy lông hay cạo lông thì da rất nhạy cảm, mẩn đỏ và khó chịu. Những lúc này bạn hãy xịt ngay một lớp nước khoáng lên da để giảm tổn thương và cân bằng độ ẩm.

+ Dùng để set lại lớp trang điểm

Xịt khoáng tiếp xúc với da chỉ là một lớp sương mỏng, phân tử nước rất nhỏ nên không sợ làm trôi lớp makeup của bạn. Ngược lại, bạn có thể dùng xịt khoáng để set lại lớp makeup, giúp chúng bền, ít bị xuống tone và trông tiệp vào da của bạn hơn.

Nếu bạn còn lo lắng xịt khoáng sẽ ảnh hưởng đến lớp trang điểm thì hãy để chai xịt cách xa mặt khoảng 30 cm nhé!

Với những mẹo mà Rena vừa mới chia sẻ, bạn đã biết sử dụng xịt khoáng như thế nào cho công cuộc làm đẹp của mình rồi chứ!