Bắt đầu từ 2 năm trở lại đây, kinh doanh spa là một trong những lĩnh vực kinh doanh phát triển mạnh so với nhiều ngành nghề khác. Và đây cũng là một lĩnh vực tiềm năng trong tương lai. Nắm bắt được xu hướng kinh doanh spa 2019 sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn và thành công trong lĩnh vực này.

Thực tế hiện nay, nếu bạn không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đầu tư bài bản khi kinh doanh spa thì rất dễ bị thua lỗ hoặc phải chuyển hướng kinh doanh. Hôm nay, Trường đào tạo thẩm mỹ Rena Beauty Academy sẽ tổng hợp cho bạn những xu hướng kinh doanh spa hot nhất.

1. ĐẦU TƯ VÀO NHỮNG GÓI CHĂM SÓC DA

Những dịch vụ chăm sóc da là nhóm dịch vụ nhận được sự quan tâm đông đảo nhất ở mỗi spa. Nó là nhu cầu thiết yếu nhất của những ai tìm đến spa. Giữa nhiều tác nhân gây hại cho làn da hiện nay như stress, ô nhiễm, nắng gió và hóa chất khiến làn da ngày một xấu đi, rất nhiều chị em phụ nữ đã chú trọng đầu tư đến spa để chăm chút cho sắc đẹp của mình.

Để tạo nên sự khác biệt so với những gì trước đây, xu hướng kinh doanh spa 2019 là bạn phải đầu tư chuyên sâu vào những dịch vụ chăm sóc da. Khách hàng yêu chuộng sự đầu tư về tinh dầu, mỹ phẩm và cả việc kết hợp với các công nghệ tiên tiến.

Hơn nữa, rất nhiều spa đã thành công với xu hướng kinh doanh spa theo hướng organic và thảo dược tự nhiên.

2. CẬP NHẬT NHỮNG CÔNG NGHỆ MỚI

Xu hướng kinh doanh spa 2019 sẽ hướng đến những dịch vụ chuyên sâu như dịch vụ trị liệu và những công nghệ chăm sóc da mới nhất.

Các liệu trình trị liệu da sử dụng công nghệ hiện đại được nhiều khách hàng ưa chuộng có thể kể đến như: trị mụn bằng công nghệ ánh sáng, công nghệ nâng cơ Hifu, sóng siêu âm Ultrasonic, Aqua Peeling, Laser Q-swich, vi kim tảo biển… Những dịch vụ này tuy chi phí cao, nhưng hiệu quả đi kèm xứng đáng nên được các chị em ưa chuộng.

Với các nhóm dịch vụ chuyên sâu như thế này, bạn cần tìm hiểu và nắm rõ dịch vụ, đầu tư cho đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao và thiết bị hiện đại tương ứng. Lợi thế này sẽ giúp bạn canh tranh tốt với rất nhiều spa khác và thu hút, gây ấn tượng đối với đối tượng khách hàng tiềm năng.

3. KẾT HỢP NHUẦN NHUYỄN NHỮNG YẾU TỐ CƠ BẢN TRONG KINH DOANH SPA

Trước khi kinh doanh spa, bạn cần tìm hiểu được xu hướng kinh doanh spa 2019 để biết được thị trường đang cần gì và thiếu gì.

Bạn phải tính cụ thể những yếu tố để xây dựng một spa:

• Kiến thức và hiểu biết rộng về nghề spa và kinh doanh
  • Nắm bắt được những công nghệ, xu hướng làm đẹp mới nhất
  • Nghệ thuật chăm sóc, tư vấn khách hàng
  • Cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ nghề spa
  • Nhân sự cho spa
  • Marketing spa

Những yếu tố này sẽ quyết định sự thành công cho spa. Và khi kinh doanh spa, bạn cũng nên chú ý đến yếu tố marketing nhé.

Khách hàng ngày càng thông thái hơn, có nhiều sự lựa chọn hơn nên kinh doanh spa bạn cần đầu tư thật kỹ là vì vậy.

4. TẠO ĐIỂM NHẤN ĐẶC BIỆT CHO SPA

Giữa vô vàn các spa, thẩm mỹ viện như hiện nay, làm sao để spa bạn có chỗ đứng riêng. Không chỉ nắm bắt được xu hướng kinh doanh spa 2019, mà bạn còn phải tạo được nét riêng cho spa của mình.

Yếu tố này có liên quan đến việc marketing cho spa. Bạn có thể tạo sự khác biệt bằng dịch vụ lạ, thiết kế spa đặc sắc, hay những chương trình khuyến mãi thu hút, hay đơn giản là một phong cách phục vụ tuyệt vời không ở đâu có được.

Kinh doanh spa đang rộng mở cơ hội cho bạn, nhưng cũng còn nhiều thách thức. Muốn kinh doanh spa thành công, bạn không chỉ cần đi theo xu hướng kinh doanh spa 2019, mà còn phải có chiến lược cụ thể và những người kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhân sự spa cùng đồng hành với bạn.