Quan niệm nhất quyết phải vào được Đại học để được giống như “con nhà người ta” đã quá xưa cũ. Hiện nay có rất nhiều ngành nghề đang hot, phát triển nhanh mà không đòi hỏi bạn phải có bằng Đại học hay gì cả. Vậy chúng ta nên học nghề gì khi không học Đại học???

So với việc học Đại học, thì học nghề sẽ rút ngắn được thời gian học tập, các bạn sẽ được thực hành và trải nghiệm thực tế nghề nghiệp nhiều hơn. Hơn nữa, thực tế cơ hội việc làm với những bạn học nghề vẫn rất rộng mở. Sau đây là những ngành nghề bạn có thể tham khảo.

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA, ĐA PHƯƠNG TIỆN

Ngành thiết kế đồ họa, mỹ thuật đa phương tiện đang rất được ưa chuộng và phát triển ở nước ta. Các bạn trẻ cũng rất chú ý đến lĩnh vực này. Nếu bạn có khiếu mỹ thuật, yêu thích ngành giải trí và truyền thông thì còn học nghề gì khi không học Đại học nào khác ngoài ngành thiết kế đa phương tiện này.

Bạn không chỉ có thể học thiết kế 2D, mà còn có thể biết thêm kiến thức về mảng Animation 3D, dựng phim, thiết kế website, thiết kế ấn phẩm truyền thông…

LẬP TRÌNH VIÊN

Nếu bạn có hứng thú với mảng IT- công nghệ thông tin thì Lập trình viên chắc chắn sẽ là một vị trí đáng quan tâm. Bởi đây là ngành thiếu hụt nhân lực rất nhiều và có mức lương khủng. Mức thu nhập khởi điểm khoảng 11 triệu đồng và đạt con số gần 70 triệu mỗi tháng cho vị trí giám đốc.

Bạn không cần mất 4 năm đại học, mà chỉ cần khoảng 2 năm với những chương trình đào tạo chuyên ngành tại những trung tâm lớn như Aptech, Microsoft… Nếu những bạn nam không biết học nghề gì khi không học Đại học thì hãy quan tâm đến nghề lập trình này nhé.

NGÀNH LÀM ĐẸP

Nói đến việc nên học nghề gì khi không học Đại học, thì ngành Làm đẹp đang là một sự lựa chọn sáng giá, đặc biệt với những bạn nữ.

Ngành Làm đẹp có rất nhiều những mảng nhỏ, phù hợp với những sở thích và năng khiếu của bạn. Bạn có thể chọn một trong những khóa học sau:

Thời gian học những ngành làm đẹp này mỗi khóa rất ngắn hạn, chỉ tầm 3-6 tháng để bạn có đủ tay nghề để bắt đầu làm việc.

Hơn nữa, Rena Beauty Academy bật mí cho bạn ngành này còn đang rất còn nhiều cơ hội việc làm, cả trong nước và quốc tế với mức lương hấp dẫn.

QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN

Nhà hàng – khách sạn là những ngành luôn thay đổi và phát triển cùng với xã hội. Thế nên những ngành này chưa bao giờ đủ nhân lực, mở ra một thị trường lao động rất nhiều tiềm năng.

Với đặc trưng là tiếp xúc với khối lượng lớn khách hàng mỗi ngày, bạn phải có tính kiên nhẫn và có tính kỷ luật, chấp hành theo những quy định của nơi làm việc. Hơn nữa, bạn còn cần có tính quảng giao, vui vẻ, thân thiện và có tính tỉ mỉ.

Nói ngành nhà hàng – khách sạn được xếp vào những nhóm học nghề gì khi không học Đại học là vì bạn có thể theo học những chứng chỉ chuyên môn hay chương trình đào tạo ngắn hạn tại những trung tâm đào tạo nghề trên toàn quốc.

Bạn chưa biết học nghề gì khi không học Đại học, và không biết chọn nghề nào để đảm bảo tương lai thì bài viết này đã gợi ý cho bạn một phần nào rồi.

Nếu bạn có ý định theo đuổi ngành làm đẹp thì hãy để Rena Beauty Academy đồng hành cùng bạn. Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ giải đáp thắc mắc ngay cho bạn.