Phun môi là một kỹ thuật làm đẹp có xâm lấn, để tạo màu sắc và hình dáng đẹp mắt cho đôi môi. Nhưng nhiều chị em đã gặp phải trường hợp phun môi bị nổi mụn nước sau vài ngày khiến họ rất hoang mang. Nguyên nhân của trường hợp này là gì và cách khắc phục? Để Rena Beauty Academy giải đáp cho bạn nhé.

NGUYÊN NHÂN PHUN MÔI BỊ NỔI MỤN NƯỚC

Phun môi bị nổi mụn nước là hiện tượng có những nốt mụn nước mọng, nhỏ, có màu vàng hoặc trắng xuất hiện trên môi, đôi khi còn kèm cảm giác châm chích khó chịu. Nguyên nhân gây nên hiện tượng này vừa là do tay nghề chuyên viên, vừa là do khách hàng chưa chăm sóc kỹ sau khi phun.

1. Tay nghề kém

Phun môi là dùng những mũi kim để đưa mực vào lớp biểu bì của môi. Thế nên tay nghề kỹ thuật viên phải thật chuẩn, chính xác để không tạo tổn thương cho môi. Khi tay nghề kém, kim đâm sâu, vết kim thô sẽ khiến vi khuẩn dễ xâm nhập vào môi gây nên hiện tượng nổi mụn nước.

Không chỉ là mụn nước, tay nghề kém còn khiến cho màu sắc môi lên xấu, không đạt màu như mong muốn hoặc màu sắc lên không đều.

2. Dụng cụ kém vệ sinh

Khi thực hiện phun xăm, việc vệ sinh dụng cụ kém, không sát khuẩn rất nguy hiểm, nó không chỉ khiến phun môi bị nổi mụn nước, mà còn thể truyền nhiễm nhiều căn bệnh khác.

Tuy nhiên điều này ít xảy ra, nếu như bạn chọn phun xăm tạo những hệ thống làm đẹp lớn, có chất lượng – uy tín. Tại những cơ sở này, mỗi khách hàng sẽ có một bộ dụng cụ thực hiện riêng, có quy trình và máy móc tiệt trùng cẩn thận.

3. Mực phun kém chất lượng

Ngoài dụng cụ, thì mực phun môi cũng rất ảnh hưởng đến môi của khách hàng. Nếu sử dụng mực kém chất lượng, không rõ nguồn gốc không chỉ khiến phun môi bị nổi mụn nước, dị ứng mà còn ảnh hưởng tới màu sắc sau khi phun.

4. Không chăm sóc đúng như hướng dẫn

Ngoài nguyên nhân từ cơ sở làm đẹp, phun môi bị nổi mụn nước còn là do từ chính bạn gây nên. Có thể bạn đã không vệ sinh, không kiêng cử đúng như hướng dẫn.

Tại những cơ sở làm đẹp uy tín, sau khi tiến hành phun môi, các chuyên viên đều sẽ hướng dẫn cách chăm sóc môi tại nhà cho mọi khách hàng. Ví dụ như tránh để môi tiếp xúc trực tiếp với nước, vệ sinh môi sạch sẽ sau khi ăn uống, nên kiêng ăn gì, kiêng uống gì để môi lên màu đẹp nhất…

Nếu bạn không tuân theo hướng dẫn và cẩn thận thì tình trạng nổi mụn nước là điều không tránh khỏi.

VẬY CHỮA NHỮNG MỤN NƯỚC TRÊN MÔI NHƯ THẾ NÀO?

Trước hết, khi phun môi bị nổi mụn nước bạn hãy liên hệ đến cơ sở làm đẹp để họ thăm khám hoặc hướng dẫn cách điều trị, chăm sóc đúng cách cho bạn.

Thông thường khi môi bị mụn nước thì có thể áp dụng những cách sau:

- Uống thuốc kháng sinh do bác sĩ kê cho

- Bôi thuốc như Acyclovir trong khoảng 5 ngày liên tiếp

- Hạn chế việc để môi tiếp xúc với nước, thức ăn, hóa chất

- Hãy để môi được sạch sẽ, khô thoáng

Tóm lại, bạn sẽ không lo chuyện phun môi bị nổi mụn nước nếu như được thực hiện phun xăm thẩm mỹ bởi chuyên viên có tay nghề tại những cơ sở uy tín. Và đừng quên hãy chăm sóc và vệ sinh môi đúng hướng dẫn sau khi phun nhé.