Làm móng khô từ lâu đã trở thành một xu hướng làm đẹp đáng được quan tâm trong nhiều tiệm nail ở Mỹ, đặc biệt là những tiệm theo phong cách “xanh – sạch – an toàn”. Vậy lợi ích thực sự của chúng là gì và tại sao bạn nên xem xét đến việc cung cấp dịch vụ này trong tiệm nail của mình? Cùng tìm hiểu một số thông tin quan trọng dưới đây nhé!

Trong thời gian gần đây, dịch vụ làm móng khô (waterless pedicures/manicures) khá được ưa chuộng vì chúng chứa nhiều lợi ích về cả sức khỏe và thẩm mỹ như bảo vệ thiết kế bền lâu, giúp làm mềm da, đảm bảo vệ sinh và đặc biệt là thân thiện với môi trường. Audrey Maxwell, quản lý studio Lacquer tại Texas, người có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm móng luôn tập trung vào việc cung cấp cho khách hàng các trải nghiệm an toàn, vệ sinh và vượt trội. Đó là lý do mà họ chỉ thiết kế dịch vụ làm móng khô trong tiệm nail của mình.

Cô chia sẻ:” Khi khách hàng hỏi tại sao chúng tôi lựa chọn làm móng khô, chúng tôi giải thích rằng nó chứa rất nhiều lợi ích đáng quan tâm mà bạn nhất định phải thử. Điều này khiến cho khách hàng thực sự hài lòng vì họ luôn muốn biết các thợ nail làm gì và tại sao họ lại chọn dịch vụ này mà không phải là một cái nào khác”.

Đối với Maxwell, ưu điểm đầu tiên cần nhắc tới của làm móng khô đó là chúng giúp lớp sơn bám trên móng tự nhiên lâu hơn. Nếu thực hiện dịch vụ làm móng thông thường, các thợ nail sẽ phải ngâm móng trong nước ít nhất 60 giây. Điều này khiến đĩa móng phồng lên và nở ra. Khi khô, chúng bị co lại làm lớp sơn dễ sứt mẻ và bị bong. Còn đối với làm móng khô, thợ nail không cần thực hiện bước này nên sẽ tránh được nguy cơ hư hỏng thiết kế.

Tiếp theo, dịch vụ làm móng khô còn giúp các khách hàng và thợ nail bảo vệ sức khỏe, tránh được nguy cơ lây lan vi khuẩn thông qua môi trường nước Bạn sẽ hạn chế được khả năng lây nhiễm chéo do không vệ sinh đúng cách các khu vực làm móng, vòi phun giữa các khách hàng và từ đó, họ cảm thấy an toàn hơn khi chăm sóc móng, ngay cả khi khách bị những căn bệnh rủi ro cao như bệnh tiêu đường.

Thêm vào đó, làm móng khô còn giúp tiết kiệm thời gian của thợ nail cũng như chi phí thiết bị, nhân công, nước. Đây thực sự là một lựa chọn lý tưởng cho các tiệm nail thiết kế theo phong cách thân thiện môi trường.

Khi Jaime Schrabeck, chủ sở hữu Precision Nails có trụ sở tại Carmel, California quyết định chuyển sang hình thức chỉ cung cấp các dịch vụ làm móng khô, cô buộc phải thay đổi các thiết bị cũng như sắp xếp lại tiệm nail. Bạn đầu tưởng chừng như khó khăn nhưng lựa chọn này đã giúp tiệm nail của cô có một sự “lột xác” hoàn toàn mới. Không gian tiệm trở nên thoáng mát, linh hoạt hơn và các thiết bị có thể di chuyển dễ dàng tùy theo tình huống.

Hơn nữa, từ khi áp dụng mô hình này, tiệm nail của Schrabeck đã loại bỏ được một số thiết bị, giấy phép, hệ thống ống nước và nhân viên không cần thiết. Mức tiêu thụ nước của tiệm Precision Nails đã giảm 90%, tiết kiệm hàng ngàn gallons nước cho thành phố. Đặc biệt, khi các thợ nail tiết kiệm được thời gian, họ có thể đầu tư vào việc cung cấp các dịch vụ bổ sung khác hoặc tăng thời gian massage cho khách hàng của mình. Khi đó khách hàng càng đánh giá cao chất lượng phục vụ, doanh thu của tiệm nail cũng tăng dần lên.

Dưới đây là các bước thực hiện dịch vụ làm móng khô dành cho chân (waterless pedicure) mà các thợ nail cần biết.

Bước 1: Làm sạch chân khách hàng bằng cách sử dụng sản phẩm khử trùng tự nhiên và khăn ấm. Tiếp theo, kiểm tra xem bàn chân khách hàng có vết thương, bầm tím hay dấu hiệu bất thường nào không. Nếu an toàn, các thợ nail có thể tiến hành dịch vụ.

Bước 2: Áp dụng sản phẩm làm mềm biểu bì và vết chai, sau đó cuốn bàn chân khách hàng và khăn ấm trong vòng 5 phút

Bước 3: Chăm sóc vết chai, loại bỏ tế bào chết trên bàn chân bằng muối hoặc đường. Sau khi hoàn thành, lau bàn chân khách hàng bằng khăn ấm, sạch để đảm bảo loại hết tất cả sản phẩm trên bề mặt.

Bước 4: Chuẩn bị móng, định hình móng và thực hiện các bước phủ sơn như thông thường.

Trên đây là các lợi ích và cách thực hiện dịch vụ làm móng khô mà tiệm nail người Việt ở Mỹ nên xem xét chuyển đổi mô hình để tiết kiệm thời gian và bảo vệ an toàn sức khỏe cho mọi người. Có thể ban đầu, khách hàng của bạn sẽ lo lắng, thậm chí phản đối chúng, nhưng hãy kiên nhẫn giải thích về những gì có lợi cho họ, khi đó chắc chắn họ sẽ muốn trải nghiệm và còn sẵn sàng quay trở lại vào lần sau.