Tình hình ô nhiễm môi trường hiện nay ở TPHCM và Hà Nội đang ở mức báo động. Bạn phải chủ động hơn trong việc bảo vệ cơ thể. Đặc biệt là nên thường xuyên sử dụng những thực phẩm giải độc cơ thể để loại bỏ độc tố, tăng cường sức đề kháng tốt hơn.
Cùng tham khảo một số gợi ý mà Rena Beauty Academy tổng hợp cho bạn nhé.
CỦ DỀN
Sắc đỏ tím đặc trưng của củ dền là chất oxy hóa tự nhiên chống lại gốc tự do, nó được tạo nên từ betaxanthin và betacyanin. Củ dền không chỉ bổ máu mà còn là một thực phẩm giải độc cơ thể rất tốt. Nó có lợi cho hoạt động đào thải độc tố tại gan, tăng cường chức năng gan và giảm béo.
Đặc biệt, các nhà khoa học còn tìm thấy trong loại củ này khả năng ngăn ngừa hợp chất nitrosamines – một chất gây ung thư. Nó có thể làm giảm khả năng mắc ung thư phổi và ung thư da.
GỪNG
Trong loại gia vị ấm nồng này có rất nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên, nâng cao khả năng miễn dịch. Với tình trạng không khí ô nhiễm như thế nào, sử dụng gừng sẽ làm ấm cơ thể, lọc sạch phổi và bảo vệ hệ hô hấp.
Đây là một loại thực phẩm giải độc cơ thể quá dễ mua và rẻ tiền, ai cũng nên có trong nhà. Bạn có thể sử dụng gừng tươi, hoặc bột để pha trà hoặc dùng trong các món ăn. Hơn nữa nó còn khả năng giải cảm, giảm đau bụng, đầy hơi, khó tiêu.
TRÁI CÂY HỌ CAM QUÝT
Nói đến khả năng tăng cường sức khỏe, giải độc, đẹp da, thì phải kể đến những loại trái cây họ nhà cam quýt như cam, chanh, bưởi, quýt… Những loại quả mọng nước và có vị chua nhẹ như thế này rất giàu vitamin C, khoáng chất và các chất chống oxy hóa.
Ngoài ra, nó còn giúp chống lão hóa, phòng ngừa bệnh ung thư nhờ các chất như flavonoid, carotenoid. Hãy thường xuyên bổ sung trái cây tươi hoặc rau xanh trong các bữa ăn hằng ngày bạn nhé.
BÔNG CẢI XANH
Một loại thực phẩm giải độc cơ thể tuyệt vời bông cải xanh. Một chén bông cải xanh có hàm lượng vitamin C tương đương như một quả cam và thêm nhiều vitamin nhóm B, các nguyên tố vi lượng như kali, kẽm, magie và sắt.
Không những thế, bông cải xanh còn chứa một chất gọi là sulforaphane, enzyme này có thể đào thải các chất độc hại, các chất sinh ung thư ra khỏi cơ thể, giúp máu được lọc sạch và tăng cường sức khỏe. Các chuyên gia khuyên ăn nhiều bông cải xanh giúp bạn giảm thiểu nguy cơ ung thư vú, ung thư phổi.
CẦN TÂY
Trong cần tây còn có nhiều khoáng chất natri và kali giúp kích thích lợi tiểu, bài trừ độc tố ra ngoài cơ thể tốt hơn. Nước ép từ cần tây còn chứa nhiều vitamin giúp giảm viêm ở phổi.
Và quan trọng, cần tây còn có khả năng chống ung thư mạnh mẽ nhờ vào thành phần coumarin, polyacetylenes, flavonoid, phthalides. Nó sẽ tăng cường việc chống lại các gốc tự do, chống oxy hóa hiệu quả, bảo vệ các cơ quan trong cơ thể.
LÀM SAO ĐỂ BẢO VỆ CƠ THỂ TRƯỚC MÔI TRƯỜNG Ô NHIỄM?
Bổ sung thực phẩm giải độc cơ thể thường xuyên là điều bạn cần thực hiện. Cộng thêm chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, rèn luyện thể thao thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường được sức khỏe.
Khi ra ngoài, cần bảo vệ cơ thể, đặc biệt là hệ hô hấp, che chắn cẩn thận, đeo khẩu trang để hạn chế bụi mịn và không khí ô nhiễm đi vào bên trong cơ thể.
Chủ động bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân chưa bao giờ là thừa. Khi cơ thể giải trừ được các độc tố thì sẽ khỏe mạnh, ít bệnh tật và da dẻ cũng hồng hào, tươi trẻ hơn.