Học ngành gì để có cơ hội việc làm tốt, không lo thất nghiệp luôn là nỗi trăn trở của những bạn học sinh THPT đang đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp. Tình trạng thất nghiệp của các cử nhân, “thừa thầy thiếu thợ” đã dấy lên nỗi lo mong muốn tìm ngành nghề không thất nghiệp, có thể phát triển trong tương lai.

Hãy cùng Rena Beauty Academy khám phá top 4 ngành nghề hot và có nhu cầu nhân lực nhiều nhất hiện nay nhé.

1. NGÀNH DU LỊCH – KHÁCH SẠN

Tiềm năng du lịch tại Việt Nam ngày một phát triển mạnh mẽ. Nước ta đã trở thành một trong những điểm đến du lịch được ưa chuộng nhất châu Á. Lượng khách du lịch trong và ngoài nước ngày một tăng, kéo theo các hình thức kinh doanh khách sạn, resort, dịch vụ du lịch cần rất nhiều nhân lực.

Điều này khiến cho các nhóm ngành du lịch – khách sạn luôn là ngành nghề không thất nghiệp trong tương lai.

2. NGÀNH THẨM MỸ - LÀM ĐẸP – NGÀNH NGHỀ KHÔNG THẤT NGHIỆP HOT NHẤT

Đây là một ngành rất thích hợp cho các chị em phụ nữ. Nhu cầu làm đẹp cho bản thân và trùng tu sắc đẹp chưa bao giờ bị lãng quên. Cuộc sống càng hiện đại thì nhu cầu đó ngày càng nhân rộng.

Vì thế ngành nghề không thất nghiệp này luôn luôn rộng mở cơ hội cho những ai đam mê và yêu thích làm đẹp cho bản thân và cho người khác.

Trường đào tạo thẩm mỹ Rena Beauty Academy hân hạnh được đồng hành cùng bạn trong con đường chinh phục ngành làm đẹp này.

Bạn có thể trở thành một Kỹ thuật viên Spa chuyên nghiệp hay chuyên viên Phun xăm thẩm mỹ lành nghề chỉ sau vài tháng hoàn thành khóa học. Điểm đặc biệt của ngành nghề này là bạn chỉ cần học tập tại các cơ sở đào tạo, mà không cần phải học Cao đẳng – Đại học.

3. NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Thời đại công nghệ 4.0, không có lý gì mà ngành công nghệ thông tin không bùng nổ mạnh mẽ.

Những bạn kỹ thuật viên, kỹ sư công nghệ thông tin luôn được các công ty lớn săn đón, mức thu nhập rất hấp dẫn và có cơ hội phát triển rất tốt.

Hiện tại nhân lực công nghệ thông tin ở nước ta còn thiếu hụt rất nhiều. Đây chính là cơ hội để các bạn tham gia vào ngành nghề không thất nghiệp này. Bạn cần đầu tư cả về kiến thức chuyên môn và cả về ngoại ngữ để gia tăng thu nhập và có cơ hội phát triển cao hơn trong ngành.

4. NGÀNH PR – MARKETING

Ngành nghề không lo thất nghiệp cuối cùng mà Rena Beauty Academy muốn nhắc đến đó chính là ngành quảng cáo PR – Marketing.

Trong những năm gần đây, bộ phận Marketing đã trở thành một trong những bộ phận cốt lõi mà doanh nghiệp nào cũng cần phải có và phát triển để giúp sản phẩm, dịch vụ tiếp cận với khách hàng rộng rãi hơn.

Hơn nữa, các công ty truyền thông cũng rất phát triển, tạo ra rất nhiều cơ hội cho những bạn trẻ yêu thích quảng cáo và năng động.

Định hướng tương lai tuy rất khó khăn, nhưng bạn hãy cố gắng theo đuổi đam mê của mình. Còn nếu bạn còn đang quá phân vân, thì có thể tham khảo 4 ngành nghề không thất nghiệp mà Rena đã gợi ý cho bạn nhé! Hy vọng các bạn học sinh THPT có thể hoàn thành tốt kỳ thi sắp tới và lựa chọn cho mình con đường thích hợp nhé.