Bạn đang đối mặt với vấn đề lựa chọn ngành nghề, sau khi cố gắng nỗ lực trong kỳ thi THPT quốc gia và tìm một chỗ đứng tại trường ngành nghề nào đó. Bạn đặt ra câu hỏi đâu là ngành nghề hot hiện nay? Ngành nào thiếu nguồn nhân lực?  Đâu là con đường lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn? Học Đại Học hay học nghề?

Xem qua top các ngành dưới đây trước khi lựa chọn nhé.

1.         KIẾN TRÚC

Ngày nay, Kiến trúc sư được coi là những người có thu nhập cao trong xã hội và dễ dàng đứng ở vị trí “chọn việc” với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Bên cạnh đó, thành công sẽ đến nhanh chóng nếu bạn có những ý tưởng sáng tạo độc đáo, bản lĩnh trong việc khẳng định phong cách thiết kế hoặc có bề dày kinh nghiệm được tích lũy theo năm tháng.

2.         THIẾT KẾ ĐỒ HỌA QUẢNG CÁO & MARKETING

Đúng như tên gọi của mình, đây là nghề thiết kế đồ họa trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo. Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội và Internet, các chiến dịch truyền thông của các nhãn hàng cũng có sự chuyển dịch về nền tảng này. Giữa hàng ngàn thông tin trên newsfeed mỗi ngày, các chiến dịch luôn cần hình ảnh thu hút để người đọc click vào bài viết. Đó chính là nhiệm vụ của một marketing & advertising graphic designer.

3.         LÀM ĐẸP

Gồm 4 ngành hot: Chăm sóc da (Spa), Phun săm thẩm mỹ, Nail, Nối mi.

Để trở thành một KTV chuyên nghiệp, bạn không cần thiết phải có trong tay một tấm bằng đại học. Mà chỉ cần có một chuyên môn vững sau khóa đào tạo nghề từ 3 – 5 tháng. Thậm chí, sau này có vốn và kinh nghiệm bạn có thể làm chủ 1 Spa riêng.

Xu hướng làm đẹp lâu dài bằng phương pháp phun xăm thẩm mỹ (mắt, môi, lông mày, mí mắt) đang được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn để thay thế cho hình thức trang điểm thủ công, vừa tốn thời gian lại chưa chắc đã đem lại vẻ đẹp như mong muốn.

Đây cũng là 1 nghề dễ giúp bạn trở thành bà chủ. Vì không đòi hỏi vốn cao. Chỉ cần tay nghề chắc, gu thẩm mỹ hiện đại, thời trang. Là bạn có được thu nhập cao hơn hẳn các cử nhân ĐH ra trường.

4.         MARKETING

Đây hiện đang là ngành thu hút rất nhiều bạn trẻ do môi trường làm việc chuyên nghiệp, mức lương hấp dẫn, cơ hội việc làm rộng mở. Trong sự phát triển bùng nổ của truyền thông như hiện nay thì vai trò của ngành này càng lên ngôi. Tất cả các doanh nghiệp đều đánh giá vai trò của bộ phân Marketing – truyền thông là vô cùng quan trọng trong việc PR và quảng vá sản phẩm, thương hiệu. Đây là lý do mà ngành này đang khát nhân lực. Theo đánh giá thu nhập của ngành này luôn nằm trong top đầu của những việc làm lương cao nhất hiện nay.

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, từ nay đến năm 2020, ngành marketing cần đến 10.000 lao động trở lên cho mỗi năm. Kết quả khảo sát thông số nhân lực trực tuyến Việt Nam cũng cho thấy, ngành marketing vẫn tiếp tục dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất.

5.         PHÓNG VIÊN TRUYỀN HÌNH

Đây là một công việc vất cả nhưng đặc biệt phù hợp với những người năng động, yêu thích sự khám phá. Đặc biệt trong giai đoạn thế giới biến đổi và ngày càng phát triển của công nghệ thông tin. Thông tin truyền hình ngày càng được đề cao và phát triển mạnh mẽ. Đòi hỏi phóng viên biết nhiều lĩnh vực, nhân lực càng nhiều càng đa dạng ngành nghề càng tốt.

Ngành truyền thông truyền hình đang khẳng định lại mình trước các nguồn đưa tin không có độ chính xác. Vừa nhanh. Vừa đa dạng vừa chính xác là nhiệm vụ của các phóng viên truyền hình.

6.         KỸ SƯ CÔNG NGHỆ OTO

Với sự dịch chuyển của nền kinh tế, lấy công nghiệp-dịch vụ làm trọng tâm phát triển thì vai trò của ngành công nghiệp ô tô là vô cùng lớn, đây là cơ hội mở ra cho các kỹ sư công nghệ ô tô tương lai. Ngành hot - lương cao.

Trong những năm tới, nền kinh tế bắt đầu phát triển trở lại. Đặc biệt sau đợt dịch CORONA thì Việt Nam có chuyển biến tốt về kinh tế trong các nước trên thế giới. Vì vậy những ngành phát triển trong nước càng được đẩy mạnh.

RENA chúc các bạn tìm được một công việc phù hơp với chính mình và sớm thành công với con đường mình đã chọn.