Năm 2014, những bài báo về cô gái có nickname Hạt Mít xuất hiện khắp nơi và trở thành đề tài bàn tán rôm rả trên khắp các diễn đàn mạng. Cô ấy là nữ du học sinh đầu tiên công khai quá trình “đập mặt xây lại" đầy tốn kém và đau đớn.

Kết quả hình ảnh cho hạt mít - chủ spa

Hạt Mít nộp hồ sơ xin việc vào một số bệnh viện thẩm mỹ có tiếng ở Seoul để có thêm kinh nghiệm thực tế về làm đẹp dù rằng lý do chính cô nàng có mặt ở xứ củ sâm là để học ngành Drama (phim truyền hình) tại trường Korea National University Of Arts. Cách đây vài năm, khi nghe đến cái danh du học sinh ai cũng nghĩ ngay đến hay từ sang chảnh. Song, cuộc sống du học của Hạt Mít lại gần với nghĩa bươn chải hơn.

Về hoàn cảnh gia đình, bố mẹ Hạt Mít không quá giàu. Vốn liếng của họ dồn hết vào việc nuôi hai đứa con gái khôn lớn. Vì thế Hạt Mít đã tự xin học bổng để được đi du học Hàn Quốc và ngày đặt chân lên đất nước xinh đẹp cũng là ngày Hạt Mít thật sự bắt đầu cuộc sống tự lập khó khăn trên khi mới 20 tuổi.

Năm 2012, Hạt Mít bắt đầu “khởi nghiệp" với một shop quần áo và mỹ phẩm Hàn Quốc online. Sau này đông khách, cô và chị gái thuê tầng 2 ở một shop tại Hàng Tre. Ngoài mỹ phẩm, cô nàng còn từng bán cả quần áo, làm thông dịch viên để kiếm tiền.

Năm 2018, Hạt Mít đã tìm được lời hồi đáp cho giấc mơ kinh doanh của mình. Hệ thống nail và làm đẹp phong cách Hàn Quốc được cô nàng ấp ủ năm nào đã ra đời và phát triển lớn mạnh trong 2 năm qua với 11 cơ sở, 2 học viện đào tạo ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Đức. Sắp tới Hạt Mít còn có dự định mở ở Hàn nữa.

Từ một nữ du học sinh chẳng có gì ngoài “chiến tích” trên bàn mổ với khao khát chạm đến sự hoàn thiện nhan sắc ở tuổi mới lớn, Hạt Mít trở bà chủ. Ngoài thành tựu rất đỗi đáng tự hào là có chồng - sinh con, Hạt Mít còn đang sở hữu một căn hộ của Vingroup ở Hà Nội và một căn hộ của Capitaland ở quận 2, Sài Gòn.

Chị Mít có từng chia sẻ với phòng viên:
“ Với những gì tự học cùng với sự chia sẻ từ những người bạn có kinh nghiệm, tôi đã ra được hướng đi cho NailRoom và dồn hết tâm trí, thời gian chỉ để phát triển NailRoom nhanh nhất và hoàn thiện nhất. Tính đến hiện tại sau 1 năm rưỡi phát triển, theo thống kê NailRoom đang tiếp hơn 7.000 khách và đào tạo gần 50 học viên mỗi tháng, có lượng follow trên insta và FB khá lớn cùng với 1 website, 1 app book lịch trên điện thoại cực kì tiện lợi. Và tôi tin rằng NailRoom sẽ tiếp tục phát triển thêm nhiều cái mới trong thời gian tới.

Du học 5 năm ở Hàn sau về nước lại theo 1 nghề khác hẳn, nói thật là có khá nhiều người trong đó có cả bố mẹ tôi cảm thấy tiếc. Nhưng tôi nghĩ, kinh doanh nó đã ăn vào máu mình từ trước khi sang Hàn. Những kiến thức tôi học được chuyên ngành của mình cũng giúp ngược lại cho tôi trong công việc hiện tại. Ví như, tôi hình thành tư duy xây dựng hình ảnh branding tốt hơn, có con mắt nghệ thuật hơn khi chụp ảnh, quay clip cho các BST…và thời gian học tập tại trường, sống cùng các bạn Hàn Quốc đã giúp tôi có thêm khả năng sắp xếp công việc logic, cũng như khá “lì” trước những khó khăn.

Hình ảnh có liên quan

Thú thật, trong khoảng hơn 1 năm gần đây, tôi lúc nào cũng trong tình trạng “cháy túi”. Nghe thật phi lý, chủ chuỗi làm đẹp mà lại… không có tiền?

Vì cứ tích được một chút tiền tôi lại mở thêm cơ sở mới cho NailRoom, cứ thế cứ thế cho đến khoảng nửa năm trở lại đây, mọi thứ trộm vía vào guồng, NailRoom cũng có 11 cơ sở, 2 học viện rồi nên tôi quyết định dồn tiền để mua nhà, thực hiện ước mơ trước năm 30 tuổi của mình.
Hạt Mít nhận ra:

"Mỗi người có một mốc thời gian thành công khác nhau, vì thế không nên sốt ruột. Nếu gia đình có điều kiện mua sẵn nhà cho, thì bạn sẽ có cơ hội dùng tiền cho những dự án và công việc khác. Còn bạn nào tự lập, tuy xuất phát chậm hơn một chút, khổ hơn một chút, nhưng tôi tin là nếu chăm chỉ trước sau rồi cũng có.

Hãy sống theo kiểu “khổ trước sướng sau”, tức là đặt những gì giá trị lớn, sinh lời lên đầu tiên, cái gì có lời thì mới đổ tiền vào, còn sau đó tập cách phân tán sự chú ý vào shopping như là xoá bớt các trang bán hàng, túi hiệu, dùng lại đồ cũ. Ngoài cách thắt chặt hầu bao, các bạn còn phải biết cách tìm thêm cho mình những nguồn kiếm tiền khác như một nghề tay trái. Chỉ chăm chăm giữ tiền mà không kiếm thêm tiền thì cũng không biết đến ngày nào mới có thể mua được thứ có giá trị lớn.”

Qua đó, không chỉ đam mê mà còn cần phải tính toán các bước đi, và tiết kiệm trong các khoản chi tiêu hàng ngày để dành cho mục tiêu “làm chủ”.
Nghề làm đẹp đang ngày càng phát triển và khẳng định mình trên thị trường, hãy để
Rena Beauty Academy đồng hành cùng bạn nhé .

Nguồn tham khảo: eMagazine