Hiện nay, không ít bạn trẻ đang gặp vấn đề về việc chọn trường, chọn ngành học cho tương lai của mình. Đa phần các bạn đều sợ không có công việc ổn định, không phù hợp với tính cách của các bạn,... và còn nhiều vấn đề không tên khác nữa. Vậy vì sao bạn nên chọn nghề Spa? Hãy cùng Rena tìm hiểu thử một vài lý do nhé!

1. THỜI GIAN NGẮN

Tiêu chí đầu tiên của ngành học này là ngắn hạn. Chỉ từ 2,5-3 tháng học việc bạn đã có thể tốt nghiệp. Với những gì được hướng dẫn trong vòng 3 tháng bạn hoàn toàn có đủ khả năng để làm ở tại bất kì một Spa nào trong nước.

Trong khi đó, nếu lựa chọn con đường đại học bạn sẽ mất hẳn 3 đến 4 năm cho việc học.

Dĩ nhiên, mọi việc còn tùy thuộc theo góc nhìn cá nhân của bạn. Chưa chắc học 3,4 năm là tốt cũng không hẳn học 2,3 tháng là lợi. Đó tùy thuộc vào quyết định của bạn. Nhưng so sáng giữa thời gian thực học thì việc lựa chọn thẩm mỹ rõ ràng tốn ít thời gian hơn, kinh nghiệm tích lũy được nhiều hơn.

2. CHI PHÍ RẺ

Chi phí chính là vấn đề thứ 2 được đặt ra khi các bạn quyết định chọn một nghề nghiệp. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mà chi phí dành cho việc học thẩm mỹ rẻ hơn gấp mấy lần so với học Cao Đẳng hay Đại Học.

Chi phí rẻ hơn thời gian học việc lại ngắn hơn nó sẽ là cầu nối hoàn toàn thuận lợi để bạn có thể cải tạo kinh tế gia đình. Nhưng chi phí rẻ thường sẽ đi kèm với chất lượng kém? Đó chắc hẳn là điều bạn đang nghĩ, đang quan tâm. Tuy nhiên, chỉ cần bạn tìm hiểu kĩ trước nơi bạn muốn theo học thì chắc chắn bạn có thể an tâm rồi.

3. THU NHẬP ỔN ĐỊNH

So với các ngành nghề hiện nay thì ngành thẩm mỹ đang và vẫn luôn đứng ở top ngành có thu nhập ổn định nhất. Đối với một kỹ thuật viên mới ra trường mức thu nhập của bạn đã nằm ở mức từ 8-12 triệu/ tháng. Chỉ cần bạn cố gắng nâng cao tay nghề, nâng cao kỹ thuật của mình thì mức thu nhập của bạn không chỉ dừng lại ở 8-12 triệu/ tháng nữa. Với mức thu nhập như thế ở thời điểm hiện tại bạn hoàn toàn có thể có một cuộc sống thoải mái, có đủ để bạn trang trải cuộc sống và mua sắm cho cá nhân mình.

4. MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC SANG TRỌNG

Các kĩ thuật viên Spa tất nhiên sẽ làm việc trong các Spa, thẩm mỹ viện nơi có chế độ phục vụ cho khách hàng cao nhất, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và thư giãn nhất. chính vì vậy mà các kĩ thuật viên Spa cũng được “hưởng ké” những tiện ích này. Với công việc là chăm sóc sức khỏe sắc đẹp cho khách hàng, các Spa hoàn toàn được thừa hưởng các chế độ ưu đã trong quá trình phục vụ khách hàng cũng như sự tôn trọng, yếu quý mà khách hàng dành cho mình.

Không ít bạn trẻ từ bỏ công việc của mình chỉ vì môi trường không phù hợp, áp lực công việc quá cao hay yêu cầu công việc đòi hỏi quá nhiều thứ mà các bạn chưa biết đến. Riêng với thẩm mỹ các bạn không cần lo lắng về áp lực công việc, những thứ bạn làm, thực hiện đều nằm trong sự hiểu biết, tay nghề của bạn nên không có gì phải lo lắng cả.

5. NHIỀU TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN

Ngành Spa phát triển nhanh, người làm spa cũng vì thế có nhiều cơ hội phát triển bản thân mình. Không chỉ có thể phát triển bản thân, phát triển tay nghề còn là cơ hội thành công cao trong cuộc sống. Theo đuổi ngành Spa không chỉ có thể làm đẹp cho bản thân mình, còn mang đến vẻ đẹp cho nhiều người khác nữa. Bạn sẽ có thể dễ dàng tìm thấy được nhiều niềm vui trong cuộc sống, bên cạnh những thú vui cơ bản hàng ngày.

Bắt đầu với nghề thẩm mỹ có thể bạn chỉ có một con số 0 tròn nhưng khi dấn thân vào nó bạn sẽ có nhiều hơn bạn tưởng. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc vì sao bạn nên chọn nghề spa bạn có thể liên hệ với Rena Beauty Academy để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!