Từ thực tế của học viên Rena Beauty Academy, họ đang có một công việc ổn định, nhưng vẫn muốn theo học nghề spa chuyên nghiệp. Vì sao ngay cả những bạn là nhân viên văn phòng, giáo viên vẫn muốn chuyển nghề? Lý do là từ đâu?

ĐỊNH HƯỚNG SAI KHI CHỌN NGHỀ NGHIỆP

Nhiều bạn học viên đã chia sẻ họ đã chọn học Đại học vì lý do theo mong muốn của gia đình, muốn tìm sự ổn định hoặc chỉ học vì nghĩ có một tấm bằng sẽ dễ dàng tìm được việc hơn.

Nhưng thực tế lại hoàn toàn trái ngược với những điều họ nghĩ. Họ không yêu thích, và định hướng đúng ngay từ khi bắt đầu học Đại học. Điều này dẫn đến việc học không hề có hứng thú, lãng phí thời gian và tiền bạc trong suốt 4 năm học, đổi lại một tấm bằng tốt nghiệp gọi là cho có.

Đó là chưa kể đến sau khi tốt nghiệp, các bạn ấy lại cảm thấy khó khăn trong việc đi tìm việc làm, hoặc phải làm trái ngành. Họ cảm thấy không còn hứng thú, đam mê nên muốn tìm đến hướng đi khác, học nghề spa chuyên nghiệp chẳng hạn.

MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC KHÔNG THÍCH HỢP

Dù có bằng đại học, đi làm công việc văn phòng, giáo viên… mọi thứ coi như ổn định nhưng nhiều chị em phụ nữ vẫn không bó buộc mình 8 tiếng mỗi ngày trong môi trường 4 bức tường khép kín đó.

Họ bắt đầu chán nản vì mức lương thấp, không đủ trang trải cuộc sống, môi trường cạnh tranh khốc liệt, áp lực cao và qua thời gian, mọi thứ dần dần trở nên mệt mỏi hơn. Rồi họ bắt đầu phải tìm hướng đi khác cho mình.

Bởi lẽ, xét cho cùng thì mục đích của việc đi học, đi làm cũng là có được cái nghề để có thể đi làm kiếm tiền. Nếu như bạn đã học xong Đại học, rồi đi làm trái ngành hoặc chỉ có thu nhập thấp thì mục đích muốn tìm được công việc ổn định có còn bảo đảm?

Như thế so với việc học nghề spa chuyên nghiệp, học xong có thể đáp ứng đúng ngay nhu cầu của xã hội, dễ tìm việc, mức lương lại hấp dẫn thì sẽ khiến cho các chị em phải suy nghĩ chuyển hướng.

KHÔNG CÓ CƠ HỘI PHÁT TRIỂN

Ngoài ra, nhiều chị em phụ nữ không chỉ có việc làm ổn định, mà còn mong muốn có thể phát triển sự nghiệp cá nhân, thăng tiến ở những vị trí cao hơn.

Nhưng không phải lúc nào công việc cũng cho họ cơ hội để phát triển, nhất là những nơi có sự cạnh tranh khốc liệt như chốn công sở, văn phòng.

HỌC NGHỀ SPA CHUYÊN NGHIỆP – HƯỚNG ĐI MỚI CHO NỮ VĂN PHÒNG

Nếu như bạn quá nhàm chán, mệt mỏi và cảm thấy bị gò bó dưới môi trường văn phòng, thì hãy mạnh dạn thay đổi chính mình ngay hôm nay.

Tham gia một khóa học nghề spa chuyên nghiệp, bạn có thể thay đổi những điều mà công việc trước đây không mang lại cho bạn:

- Thời gian học nghề spa chuyên nghiệp ngắn, chương trình đào tạo trọn gói chỉ từ 3 – 6 tháng.

- Chi phí học không quá đắt đỏ, đầu tư một lần, giá trị sử dụng dài hạn.

- Môi trường làm việc năng động, thoải mái, không áp lực.

- Có thể tự làm đẹp cho bản thân và cho người khác

- Mức thu nhập tốt, không giới hạn tùy theo tay nghề của bạn

- Dễ dàng tìm được cơ hội việc làm phù hợp, nhiều cơ hội rộng mở

- Có nhiều hướng đi để bạn phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp

- Có thể tự phát triển kinh doanh spa riêng cho bản thân

Trên đây chính là những lý do thuyết phục khiến cho nhiều nữ văn phòng, người đi làm ngành nghề khác muốn chuyển hướng sang học nghề spa chuyên nghiệp. Nếu bạn còn đang muốn thay đổi công việc, nhưng còn phân vân thì hãy tham khảo qua những khóa học nghề spa của Rena Beauty Academy nhé.

Khóa học KTV Spa: http://renabeautyacademy.com/ky-thuat-vien-spa-tham-my.html

Khóa học Chuyên viên phun xăm thẩm mỹ: http://renabeautyacademy.com/phun-xam-tham-my.html