KẾT THÚC CẤP 2. TÔI CHỌN NGHỀ THAY CHỌN TRƯỜNG

Xin chào những bạn đang bấp bênh ở ngưỡng tuổi 17 xuân xanh như Mỹ. Đây là những dòng tâm sự nho nhỏ của mình khi cởi bỏ lớp vẻ ngoài náo nhiệt, vô tư vô lo, để bắt đầu cho độ tuổi trưởng thành.

Người ta hay so sánh với nhau là học trường đại học này, chọn trường đại học kia, bạn chọn “kinh doanh quốc tế” hay chọn “tiếp viên hàng không”? Em chọn cho mình một lối đi nhỏ thôi, đó là “nghề thẩm mỹ”.

Phạm Thị Mỹ, 17 tuổi, quê Đức Linh, Bình Thuận, đang học khóa Kỹ Thuật Viên Spa – CVSS42 chính là em đó, người con gái của miền cát trắng đầy nắng và gió, tinh thần và thái độ mạnh mẽ cũng giống như những hạt cát ấy!

Em suy nghĩ đơn giản lắm, tại sao chúng ta phải cố gắng đậu đại học một cách đại trà để rồi mang nỗi lo dài hơn 4 năm trời sợ thất nghiệp. Không biết thu nhập một tháng của mình bao nhiêu?

Em không phải là người sinh ra đã học giỏi. Em thật sự thích dùng bàn tay của mình để hoạt động, làm nên những thứ đẹp đẽ hơn là ngồi hàng giờ để giải đề như các bạn khác. Nên em chọn cho mình một lối đi mà bản thân nghĩ là phù hợp với tính cách và đam mê của em – NGHỀ THẨM MỸ.

Điều may mắn của em đến thời điểm hiện tại chính là bố mẹ, chị gái đều ủng hộ sự nghiệp của mình. Mẹ đã cùng em từ quê lên Tp HCM để đăng ký học nghề Spa tại Trường thẩm mỹ RENA. Khi em làm nghề thành thạo, em xinh đẹp, có kinh nghiệm. Lúc đó em sẽ mở 1 tiệm Spa nhỏ ở Bình Thuận để được làm việc gần quê hương, gần gia đình.

Ở độ tuổi 17, mọi người đều nghĩ là em còn quá nhỏ để tự thân lập nghiệp. Nhưng em tin rằng, với niềm đam mê và yêu nghề, lựa chọn một môi trường đào tạo tốt, trao dồi thêm kỹ năng. Rồi em sẽ thành công, em sẽ chứng minh cho mọi người thấy được năng lực của mình từ việc học nghề chân chính và nhanh nhất.

Không có gì là xấu khi không học đại học, làm nghề làm đẹp cũng không có gì là sai. Em đem lại giá trị cho khách hàng, được mọi người tin tưởng, có thu nhập, có nghề nghiệp ổn định, em có những người bạn thân khi học ngôi trường này. Mẹ em sẽ vui vì điều đó, em cũng không hề mặc cảm.

2021 – là một cô gái hiện đại, em muốn tự chủ tài chính. Em muốn kiếm tiền bằng con đường nhanh nhất và chính đôi tay của mình. 2021 – Nghề Spa, nghề thẩm mỹ mang lại cho người ta nhiều cơ hội và thách thức. Một cô gái 17 tuổi như em, với sự nhiệt huyết và niềm đam mê của tuổi trẻ, em sẽ có thời gian để chinh phục điều đó.

Đến thời điểm hiện tại, em cảm thấy nghề Spa đối với em không hẳn là khó và em thật sự thích nó. 

Cảm ơn cô Hồ Ái Huỳnh My, cảm ơn cô đã chỉ dạy nhiệt tình từ cái cúi chào đến cách khiến bàn tay mình trở nên có giá trị hơn trên người khách hàng. 

Cảm ơn lớp Kỹ thuật viên Spa - CVSS42 đã cho em một cộng đồng đam mê rực cháy để em không hề cô đơn trên con đường này mà lại tự hào khi mình đã bắt đầu sớm. 

Cảm ơn trường RENA đã cho em môi trường rèn luyện tính cách nhu mì hơn trước. Cảm ơn cả người đã viết nên bài này từ những câu nói lắp bắp và ngại ngùng của em. Con người thẳng thắn, đơn giản như em không thể nào viết nên câu chuyện đam mê của mình chân thật như vậy. Nhưng sau khi đọc lại, em cảm thấy nó thật sự là em.

Nếu bạn nào vẫn còn lăn tăn về khóa học nghề thẩm mỹ - Hãy tìm hiểu ngay từ bây giờ! Nếu chị hơn tuổi em, chị hãy bắt đầu ngay, nhanh nhất có thể, em đảm bảo chị sẽ không hối hận đâu! Nếu bạn đam mê, hãy thuyết phục gia đình bạn bằng kế hoạch và hành động của bạn!

Học thẩm mỹ không có gì xấu hổ, chỉ có những người chưa thành công mới không thấy được giá trị của nó.

CÂU CHUYỆN NỔI BẬT

Sự thật về công việc của giảng viên dạy nghề spa tại RENA BEAUTY ACADEMY
Sự thật về công việc của giảng viên dạy nghề spa tại RENA BEAUTY ACADEMY
Trải nghiệm một ngày là học viên Trường thẩm mỹ RENA
Trải nghiệm một ngày là học viên Trường thẩm mỹ RENA
Kết thúc cấp 2. Tôi chọn nghề thay chọn trường
Kết thúc cấp 2. Tôi chọn nghề thay chọn trường