TRẢI NGHIỆM MỘT NGÀY LÀ HỌC VIÊN TRƯỜNG THẨM MỸ RENA

Xin chào! Mình là Linh, cô gái Kỹ thuật viên Spa đang theo học tại RENA Beauty Academy cũng đã gần 1 tháng. Story này là những chia sẻ của mình khi được trải nghiệm làm học viên ở trường Đào tạo thẩm mỹ RENA. Các bạn hãy cùng theo chân Trà My nhé!

Rời nhà từ lúc 7:20

Cũng như bao buổi sáng đẹp trời, mình thức dậy lúc 7:10, vệ sinh cá nhân, chuẩn bị sách vở cho môn học Spa của ngày hôm nay. 7:20 là mình bắt đầu đến trường. Vào lớp lúc 8:00 nên mình vẫn có dư dả thời gian để ăn sáng, nhưng vì có các bạn rủ đi chung nên mình sẽ đến trường để ăn cùng nhé.

Hôm nay trời có chút nắng, đường xá thuận lợi nên chỉ mất 10 phút đi bộ từ nhà đến trường. Nhà mình ở gần khu Cityland nên đường đến trường chỉ khoảng 2km. So với các bạn trong lớp thì nhà mình vẫn còn thuộc dạng gần chán.

Ghế đá - Điểm tâm sáng của RENA

Các bạn đã bao giờ nghe “ăn sáng chỉ vì đam mê” chưa? Ở RENA là có thật mọi người ạ! Lúc mới vào học, sáng nào cũng nhìn cô giáo và các bạn học viên đến sớm, nhí nháo vừa ăn sáng vừa cười đùa ở hàng ghế đá trước cổng trường. Cứ theo dần ngày tháng mà mình cũng gia nhập luôn “hội điểm tâm sáng” của RENA đấy.

Cầu thang bộ rèn luyện sức khỏe

Đó là câu chuyện “kinh dị” cho những bạn mắc phải triệu chứng “còn ngáy ngủ” như mình khi sáng nào cũng leo thang bộ đến lớp.

Nhưng đừng khinh thường nó nha, bạn chỉ cần leo 1 tầng thôi cũng đủ “tỉnh ngủ” ngay lập tức. Thôi thì coi như tạo thói quen tập thể dục mỗi sáng cho đôi chân thon gọn hơn mà.

Tiết học cùng cô Thu Quỳnh 

Mình đăng ký Khóa Kỹ thuật viên Spa tại RENA vào buổi sáng (8:00 - 11:00) từ thứ hai đến thứ 6 hàng tuần. Những hôm đầu nhập học, ngồi nghe cô giảng trong 3 tiếng đồng hồ về lý thuyết ngành Spa mà muốn xỉu.

Cứ tưởng là học nghề sẽ thoát khỏi cái cảnh nghe giảng bài, nhưng không các bạn ạ, muốn “hành” thì cũng phải “học” trước đã nha. Chỉ học lý thuyết 3 buổi thôi còn lại là 80% thời gian tha hồ mà thực hành rồi.

Mình rất thích cách dạy như thế này, vì không cơ sở thẩm mỹ nào muốn tuyển một kỹ thuật viên Spa chỉ biết lý thuyết suông, hay chỉ chăm chăm làm mà không có chút kiến thức gì về da, bệnh lý thường gặp,...để tư vấn với khách hàng.

Những buổi thực hành ở RENA là những buổi học thú vị cùng Ms. Thu Quỳnh. Hôm nay là tiết thực hành Facial – Chăm sóc da, học viên được ứng dụng những kiến thức đã học và bắt cặp thực hành cho nhau.

Lớp học ở trường RENA được trang bị những máy móc và công nghệ hiện đại, giúp mình có thể rèn luyện tay nghề thành thạo hơn, tiếp xúc với những kỹ thuật tiên tiến để sau này ra trường xin việc dễ dàng.

Ở RENA không chỉ là những giờ học

Điều vui sướng nhất của lớp mình có lẽ là được nghỉ giữa giờ 15 phút. Thay vì ngồi lướt điện thoại thì ở RENA, giảng viên luôn tạo một môi trường thân thiện và gắn kết học viên. Cô trò ngồi lại trò chuyện với nhau, kể những câu chuyện trên trời dưới đất, bla bla,...đến cả trưa nay ăn gì cũng là câu chuyện bàn tán rất rôm rả.

Mọi hôm giờ giải lao, mình và cả lớp sẽ được nhà trường tổ chức sinh nhật cho những bạn có ngày sinh trong tháng, tiếc là sinh nhật của mình sang tháng sau lận.

À! Mình quên giới thiệu với các bạn đây là chú heo đất, “nguồn thu nhập chính” của lớp. Hôm nào đi trễ là mọi người tự giác bỏ 5 ngàn vào ống, cứ thế mà trong phút chốc lớp lại có khối bánh kẹo ăn ấy nhỷ. Rút kinh nghiệm đi sớm và thong thả như mình thì có bị đóng phạt đâu!

Mỗi ngày được học ở ngôi trường RENA đều là những ký ức đẹp đẽ thời thanh xuân. Mình cảm thấy rất may mắn vì đã chọn được nghề mà bản thân yêu thích, tìm được một môi trường giảng dạy chuyên nghiệp và thân thiện như thế.

Còn rất nhiều điều thú vị mà mình có thể kể cả ngày không hết, nhưng sẽ để dành cho những bạn đang tò mò về ngôi trường đào tạo thẩm mỹ RENA kể tiếp giúp mình nhé. Hãy thử một lần ghé chân tại số 12, đường số 11, phường 10, Khu Cityland Park Hills, quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh để được trải nghiệm là học viên của trường thẩm mỹ RENA nhé!

CÂU CHUYỆN NỔI BẬT

Sự thật về công việc của giảng viên dạy nghề spa tại RENA BEAUTY ACADEMY
Sự thật về công việc của giảng viên dạy nghề spa tại RENA BEAUTY ACADEMY
Trải nghiệm một ngày là học viên Trường thẩm mỹ RENA
Trải nghiệm một ngày là học viên Trường thẩm mỹ RENA
Kết thúc cấp 2. Tôi chọn nghề thay chọn trường
Kết thúc cấp 2. Tôi chọn nghề thay chọn trường