"Không học đại học đâu, con sẽ đi học nghề"

 

Khi đến với Rena, mỗi bạn học viên tại đây đều mang theo một câu chuyện riêng. Ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau nghe qua câu chuyện của bạn Hiền Nguyễn - một cô gái thức thời của lớp Phun xăm thẩm mỹ PX13 nhé.

 

 

Lý do em chọn nghề làm đẹp là gì?

 

Khi được hỏi tới lý do vì sao lại chọn theo nghề làm đẹp thay vì bước chân vào cánh cửa đại học như bao bạn bè đồng trang lứa khác, bạn Hiền chia sẻ một cách thẳng thắn:

 

“Em cảm thấy bản thân mình không phù hợp với môi trường đại học. Học tập dựa trên quá nhiều lý thuyết suông thực sự không phải là thế mạnh của em. Thật may mắn vì ba mẹ em đã đồng tình và ủng hộ sự lựa chọn này của em.

 

Hơn nữa, em muốn sớm ổn định việc làm và tự lập kinh tế. Và em chọn học ngành làm đẹp, cụ thể là phun xăm vì chỉ cần học trong một thời gian ngắn là đã có thể có một việc làm với thu nhập cao.

 

 

Đặc biệt là em có thể nhìn thấy thành quả làm việc của mình ngay lập tức, đây cũng là một yếu tố quan trọng khiến em càng thêm quyết tâm lựa chọn ngành này.”

 

Tại sao em lại chọn học tại Rena?

 

“Em biết đến trường Rena qua một người quen. Chị đó từng học khóa Phun xăm ở đây và cảm thấy chất lượng giảng dạy của Rena rất tốt, giảng viên tận tình vui vẻ, các chị tư vấn viên hay các bạn nhân viên khác cũng rất thân thiện nữa, hay trò chuyện, tâm sự với học viên lắm.

 

Ban đầu em nghĩ là chắc chị nói hơi quá, chứ trường nào mà chả như nhau, đi học có 2, 3 tháng thì làm gì có chuyện vui vẻ như thế. Nhưng khi thực sự được trải nghiệm tại Rena, thì em mới thấy những điều chị nói hoàn toàn đều là thật.”

 

 

Em thấy môi trường học tại Rena như thế nào?

 

“Những buổi học đầu tiên em cũng bỡ ngỡ như bao bạn khác vậy. Lóng nga lóng ngóng, trong lòng thì cứ lo sợ rằng mình sẽ làm không được. Trong lớp mà có bạn nào tiếp thu tốt hơn một chút, tiến độ học nhanh hơn một chút là sẽ bắt đầu thấy tự ti.

 

Nhưng thật may mắn vì chúng em đã có cô, một người luôn tận tình chỉ dạy và trò chuyện với tụi em, khi gặp khó khăn trong học tập thì cô luôn giải thích cặn kẽ và sẵn sàng kèm 1:1 để đảm bảo tụi em có thể vững tay nghề.

 

Ngoài ra, tụi em được tiếp cận với rất nhiều máy móc hiện đại, cao cấp và mới nhất, có những loại máy em còn chưa bao giờ thấy qua. Nếu như không có cơ hội được học về chúng ở Rena, em nghĩ khi đi làm rồi em sẽ bị tụt hậu mất.

 

 

Đặc biệt, em còn rất ấn tượng thêm một điều nữa đó là cô luôn dạy em phải lễ phép, tạo thói quen chào hỏi mọi người đúng lúc, đúng nơi. Và em nghĩ đó sẽ là điều giúp em rất nhiều sau này khi đi làm.”

 

Nội dung học có đáp ứng hết mong muốn của em không? 

 

“Em không được học ở nhiều trường khác nhau nên không thể nào so sánh được. Nhưng trước hết, theo những gì em trải nghiệm được thì em cảm thấy những kiến thức của Rena thực sự là rất khoa học.

 

Các buổi đầu sẽ là bức tranh tổng quan về ngành và sau đó là kiến thức đi sâu vào chuyên môn. Các buổi sau tập trung hoàn toàn vào việc phát triển tay nghề, điều đó giúp tụi em dễ tiếp thu và không nhàm chán.

 

 

Học ngành này thì thực hành rất quan trọng nên hầu như lúc nào cô cũng dặn đi dặn lại nào là những lý thuyết, kỹ thuật cơ bản, những nguyên tắc an toàn… Vì vậy mà em có thể thấy được tay nghề của mình ngày càng tiến bộ hơn hẳn, sau này đi làm cũng sẽ tự tin hơn.”

 

Em có lời gì muốn nhắn gửi đến mọi người không?

 

“Em muốn gửi lời động viên đến tất cả những ai đang lưỡng lự chọn hướng đi cho tương lai của mình. Hãy mạnh dạn lên các bạn nhé, đằng nào cũng phải học nên cứ chọn học ngành mình yêu thích.

 

Chúng ta còn trẻ, hãy cứ chạy theo những gì phù hợp với mình, đừng để bị xao nhãng vì những thứ quá phổ biến. Mỗi người mỗi khác, đam mê cái gì thì tiếp tục phát triển cái đó các bạn nhé.”

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ